(TITC) - Trại rắn Đồng Tâm là một địa điểm tham quan du lịch thú vị và độc đáo tại tỉnh Tiền Giang. Với khuôn viên rộng lớn, nơi đây tựa như một vườn bách thú đa dạng các loài động vật và những cây thuốc dược liệu quý hiếm.

Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang nằm tọa lạc tại huyện Châu Thành, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho chưa đến 10km chính là điểm đến lý tưởng nhất để bạn khám phá những ngày du lịch Tiền Giang.

Trại rắn Đồng Tâm có tên đầy đủ là Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu Quân khu 9 (huyện Châu Thành, Tiền Giang) cách trung tâm TP. Mỹ Tho khoảng 9km, từ lâu đã hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Trung tâm có nhiệm vụ bảo tồn các nguồn dược liệu quý, sản xuất thuốc y học dân tộc và là nơi chữa trị rắn cắn cho bà con khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Trại rắn Đồng Tâm đem đến một không gian tham quan, tìm hiểu về các loài rắn khác nhau rất đặc sắc khiến trẻ nhỏ lẫn người lớn đều vô cùng thích thú. Tại đây được chia thành 3 khu vực chăm sóc rắn chính là khu vực hồ nước, khu nuôi rắn độc và khu nuôi trăn. Mỗi khu vực đều có một mục đích riêng nhằm tạo nên một môi trường nuôi dưỡng và phát triển rắn được tốt nhất.

Với khuôn viên phủ đầy cây xanh rộng lớn, thoáng mát, trại rắn Đồng Tâm không chỉ sở hữu vườn thuốc nam mà còn thúc đẩy khai thác, xây dựng cây cảnh trong khuôn viên cùng nhà nuôi thú và vườn chim tựa một vườn bách thú với đa dạng các loài như gấu, beo đến khu hươu, nai, ngựa, đà điểu, chim kiểng… trong đó các loài rắn và trăn chiếm số lượng chủ yếu.

Đa số các loài đều được nuôi và bảo tồn trong lồng nhưng trong khuôn viên vẫn có những chú rắn được nuôi thả tự nhiên trên các nhánh cây vì các loại này không có độc và bạn có thể quan sát chúng một cách an toàn.

Hiện tại, trong khuôn viên Trại rắn còn có bảo tàng rắn được xây dựng năm 1996 trưng bày gần 100 loài rắn quý hiếm và lưu giữ tiêu bản của hầu hết các loại rắn hiện đang có ở Việt Nam.

Ngoài việc tham quan đa dạng môi trường sống cũng như các loài rắn cùng trăn khác nhau thì Trại rắn Đồng Tâm còn phát triển các loại thuốc y học dân tộc như Kem nghệ mỡ trăn, kem mỡ trăn, mỡ trăn, cao trăn/ cao rắn, bột rắn lục cùng các loại rượu rắn tốt cho sức khỏe, thích hợp làm quà biếu cho du khách.

Trung tâm Thông tin du lịch