Toàn tỉnh Quảng Bình có 186 sản phẩm OCOP được công nhận

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình có 186 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó 28 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 158 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Trong năm 2023 đã tổ chức 06 lượt tham gia xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP ở trong nước; 04 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh, gồm 03 điểm tư nhân, 01 điểm của cấp huyện. Dự kiến năm 2024, toàn tỉnh sẽ có thêm 03 – 05 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Được biết, năm 2023, có 20 sản phẩm OCOP được công nhận, gồm 09 sản phẩm OCOP cấp tỉnh xếp hạng 04 sao và 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh xếp hạng 03 sao. Cụ thể, 09 sản phẩm OCOP cấp tỉnh xếp hạng 04 sao là: Tiêu hạt sấy lạnh của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất kinh doanh Nông sản sạch Sen Thủy; Tổ Yến chưng đường phèn của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Sơn Hải Quảng Bình; Tổ Yến tinh chế của Công ty TNHH TM DV Sơn Hải Quảng Bình; Khoai gieo Linh Huệ của Công ty TNHH Linh Huệ; Trà Cà gai leo Thanh Bình, Trà ngủ ngon Thanh Bình của HTX Sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm; Nấm mộc nhĩ Tuấn Linh, Nấm linh chi Tuấn Linh của HTX Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh; Mực ống Thanh Quang của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Thanh Quang.

11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh xếp hạng 03 sao, gồm: Ếch ăn liền Ngư Nam của HTX Sản xuất kinh doanh Dịch vụ thủy sản Ngư Nam; Trà thìa canh Thanh Bình của HTX Sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm; Cao Linh Chi Tuấn Linh, Trà Cà gai leo Linh chi Tuấn Linh, Trà Xạ đen Tuấn Linh, Trà xanh Linh chi Tuấn Linh, Bột nêm nấm Đông cô Tuấn Linh, Nấm hương Tuấn Linh, Nước mắm chay Tuấn Linh của HTX Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh; Nước mắm mực Thanh Quang của Công ty TNHH TMDV Thanh Quang; Gạo hữu cơ của Công ty cổ phần tổng Công ty Sông Gianh.

PV Mai Anh
Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình – quangbinh.gov.vn