Tổ chức Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND về tổ chức Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023.

Hội chợ Triển lãm sản phẩm OCOP Quảng Ngãi năm 2023 được tổ chức nhằm cụ thể hóa Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại địa phương; thúc đẩy thương mại nội địa, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường sự giao lưu, quảng bá, giới thiệu văn hoá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và một số sản phẩm đặc sản vùng miền. Đây cũng là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội, nhằm thúc đẩy quan hệ văn hoá, kinh tế, thương mại trong vùng – mở rộng hợp tác với các địa phương trên cả nước.

Là dịp thuận lợi để các đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu hàng hoá, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh để tìm kiếm, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu, phối hợp liên kết trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển thương mại thị trường nội địa, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời, để các địa phương trong tỉnh có cơ hội giới thiệu các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của tỉnh,…; tạo không khí ngày hội, phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của nhân dân.

Ngoài ra, liên kết khuyến công, xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư giữa các tỉnh/thành trên cả nước, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội xúc tiến gặp gỡ giới thiệu, trao đổi các sản phẩm hàng hóa, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đàm phán ký kết hợp đồng, quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng và du khách.

Theo kế hoạch, Hội chợ sẽ diễn ra 07 ngày trong Quý IV năm 2023, tại Sân bay (cũ), đường Hoàng Hoa Thám, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi. Sự kiện sẽ có khoảng 200 gian hàng tiêu chuẩn, được chia thành 02 khu vực, bao gồm: khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 60 gian hàng; Khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các tỉnh, thành phố trên cả nước có khoảng 140 gian hàng.

Sản phẩm đảm bảo chất lượng thuộc các nhóm ngành hàng: Các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, thực phẩm, thực phẩm chế biến, văn hoá ẩm thực, rượu, bia, nước giải khát, nước trái cây, giống cây trồng, thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản phẩm hàng hoá khác phục vụ nông nghiệp và nông thôn, công nghệ, sản phẩm phục vụ nuôi trồng phát triển nông, lâm, thuỷ hải sản. Sản phẩm thuộc các ngành nghề, làng nghề thủ công truyền thống và các ngành nghề TTCN khác trong và ngoài tỉnh.

B.T
Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi – quangngai.gov.vn