Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên

Chiều 8/3, tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (phường Tân Phú, TP. Phổ Yên), Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Trần Nho Hưởng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh phát biểu Khai mạc Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Du lịch tỉnh và đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp, chủ thể có sản phẩm du lịch nông nghiệp, homestay, farmstay.

Tiến sĩ Nguyễn Công Dũng, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh đánh giá thực trạng trong việc phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Tỉnh Thái Nguyên xác định, phát triển du lịch nông nghiệp gắn với Chương trình OCOP là hướng đi hiệu quả cho phát triển kinh tế du lịch nông thôn nhằm tạo ra không gian, động lực cho phát triển kinh tế khu vực nông thôn; đồng thời bảo tồn các giá trị văn hóa, bảo vệ cảnh quan và môi trường nông thôn, góp phần xây dựng NTM bền vững ở mỗi địa phương và là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025.

Bà Nguyễn Thị Bình, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp dược liệu Thiên Phúc trao đổi kinh nghiệm trong việc tiêu thụ sản phẩm và thu hút du lịch

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ một số vấn đề như: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP gắn với chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn trong phát triển du lịch nông nghiệp; đa dạng hóa thị trường khách, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch; phát triển du lịch nông thôn – hướng đi hiệu quả, nâng cao chất lượng NTM…

Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau phân tích, chia sẻ kinh nghiệm, nhằm đánh giá đúng tiềm năng, thực trạng sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, chỉ rõ điểm mạnh, điểm yếu của các nguồn lực và phương hướng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn Thái Nguyên trong thời gian tới.

Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên – thainguyen.gov.vn