Ngày 03/7, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop Thành phố Vị Thanh (TPVT), tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 -2025, tổ chức xét, đánh giá, công nhận sản phẩm Ocop trên địa bàn thành phố. Bà Trần Thị Hoa Phượng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi đánh giá.
Bà Trần Thị Hoa Phượng Phó Chủ tịch Thường trực UBND – TPVT, Chủ tịch Hội đồng phát biểu nhận xét về các sản phẩm OCOP
Đợt I năm 2024, TPVT có 1 Công ty và 3 cơ sở đăng ký 5 sản phẩm bao gồm: Chả giò thát lát của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Hậu Giang; Pate Thanh Tùng của cơ sở chả lụa Thanh Tùng; Trà mãng cầu túi lọc Ánh Nguyệt của cơ sở sản xuất trà mãng cầu Ánh Nguyệt; 2 sản phẩm cá thát lát rút xương tẩm gia vị và muối sả ớt của cơ sở sản xuất Sáu Đáng. Qua kiểm tra chấm điểm toàn bộ 5 sản phẩm đều đủ điều kiện để công nhận sản phẩm Ocop 3 sao, trong đó sản phẩm chả giò thát lát đủ điều kiện đề nghị tỉnh xét công nhận sản phẩm Ocop 4 sao.
5 sản phẩm đủ điều kiện được công nhận sản phẩm Ocop 3 sao
Tính đến nay trên địa bàn TPVT có tổng số 50 sản phẩm đạt chuẩn Ocop. Trong đó có 15 sản phẩm Ocop 4 sao, 35 sản phẩm Ocop 3 sao, 2 sản phẩm đạt chuẩn Ocop nhiều là khóm Cầu Đúc và cá thát lát. Qua đó góp phần quảng bá các sản phẩm đặc trưng của TPVT đến với du khách gần xa.
Tin, ảnh: Hoàng Chương
Cổng TTĐT tỉnh Hậu Giang – haugiang.gov.vn