Sản phẩm bánh khảo Sơn Tòng, tổ 12, phường Sông Hiến (Thành phố) đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh
Trong đó, có 3 sản phẩm đạt 4 sao, 40 sản phẩm 3 sao. Tập trung chính vào các nhóm như: nông sản tươi sống và nông sản chế biến; hoa quả tươi; đồ uống. Các sản phẩm chính, gồm: lạp sườn, thịt xông khói, dâu tây VietGAP, nấm hương, dưa lưới Nam Phong, trứng vịt thả suối Chu Trinh, các loại bún, phở khô.…
Để thực hiện hiệu quả chương trình, Thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo các đại phương khảo sát, hỗ trợ phát triển các sản phẩm mới và nâng cấp các sản phẩm hiện có; hoàn thiện, nâng cấp, tiêu chuẩn hóa sản phẩm. Thực hiện hỗ trợ chuẩn hóa hồ sơ cho 16 sản phẩm của 10 chủ thể và đánh giá lại 10 sản phẩm của 4 chủ thể được công nhận.
Chủ động, phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh và địa phương giới thiệu, quảng bá, trưng bày các sản phẩm OCOP tại các chương trình, sự kiện trong và ngoài tỉnh; đẩy mạnh sản xuất, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, đặc hữu. Thành phố phấn đấu đến cuối năm 2024, có thêm 16 sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao.
P.V
Báo Cao Bằng – baocaobang.vn