Thanh Miện (Hải Dương) có thêm 4 điểm giàu tiềm năng khai thác, phát triển du lịch

Các điểm du lịch mới của Thanh Miện (Hải Dương) đều đã đón nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm.
Cơ sở sản xuất nông sản sạch Vũ Văn Phong ở xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) đã đón nhiều đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm (ảnh cơ sở cung cấp)

Theo rà soát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, huyện Thanh Miện có 4 điểm giàu tiềm năng khai thác và phát triển du lịch. Xã Chi Lăng Nam có nhiều nhất với 3 điểm là: làng nghề bánh đa Hội Yên cùng khu đầm sen của hộ kinh doanh Đỗ Thị Lánh; hộ làm dịch vụ du lịch cộng đồng Lê Quang Phước; cơ sở sản xuất nông sản sạch Vũ Văn Phong. Xã Ngô Quyền có 1 điểm tại hộ sản xuất nấm sò sấy khô Anh Dũng.

Các điểm du lịch này đều đã đón nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm. Phần lớn các điểm trên đều khai thác lợi thế nông nghiệp, đặc sản địa phương như bánh đa, nấm sò, rau quả… Một số điểm đã xây dựng được các cơ sở lưu trú có khả năng phục vụ từ 13-15 khách nghỉ qua đêm. Một số điểm tổ chức cho du khách trải nghiệm bắt cá, làm bánh đa, thu hoạch rau củ quả…

Năm 2023, huyện Thanh Miện đón khoảng 80.000 khách đến tham quan, trải nghiệm, trong đó có hơn 100 lượt khách nước ngoài. Du khách chủ yếu đến các điểm tham quan của huyện vào cuối tuần.

Bảo Anh
Báo Hải Dương – baohaiduong.vn