Thái Nguyên: Đại Từ lần đầu tiên tổ chức Hội thi “Bàn tay vàng hái chè nhanh”

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và Lễ hội trà Đại Từ năm Giáp Thìn 2024, UBND huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đại Từ phối hợp lần đầu tiên tổ chức Hội thi “Bàn tay vàng hái chè nhanh”.


Vùng chè xóm Cầu Đá, xã Hoàng Nông (Đại Từ) là địa điểm diễn ra Hội thi “Bàn tay vàng hái chè nhanh”

Theo kế hoạch, Hội thi tổ chức vào ngày 18/5, tại xóm Cầu Đá, xã Hoàng Nông (Đại Từ); gồm 29 Đội, đại diện cho 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Mỗi Đội thi gồm 2 thành viên, là người dân trên địa bàn huyện, trong đó tập trung là hội viên, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã, làng nghề. Các đội thi sẽ bốc thăm vị trí thi và thực hiện thi hái chè trên luống chè đã được Ban Tổ chức lựa chọn trong thời gian 30 phút. Mỗi thí sinh tham gia thi sẽ thực hiện hái búp chè đảm bảo 1 tôm 2 lá, không dập nát, hái đều tay, không có lá rời và hái không bỏ sót búp chè…


Hội thi nhằm tôn vinh những người dân cần cù, khéo léo; quảng bá, giới thiệu vùng nguyên liệu chè an toàn, sản phẩm trà chất lượng cao gắn với phát triển du lịch… (Trong ảnh: Vùng chè nguyên liệu hữu cơ xã La Bằng, Đại Từ)

Hội thi nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong Nhân dân trước thành quả huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Từ đó tiếp tục thi đua lao động sản xuất, phát huy tiềm năng, thế mạnh về cây chè, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội địa phương; tôn vinh những người dân cần cù, khéo léo, tạo điều kiện và cơ hội cho người trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu thụ chè giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng chè. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu vùng nguyên liệu chè an toàn, sản phẩm trà chất lượng cao gắn với phát triển du lịch của huyện Đại Từ đến du khách trong và ngoài huyện.

Căn cứ trên các tiêu chí đưa ra, Ban Tổ chức Hội thi sẽ chấm điểm, trao Giấy chứng nhận và giải thưởng cho các đội thi đạt thành tích cao.

Trần Nhung
Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên – thainguyen.gov.vn