Thác Phật – Điểm du lịch sinh thái lý tưởng của VQG Yok Don Đắk Lắk

Khu du lịch Thác Phật là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn hiện nay của VQG Yok Don. Thác Phật nằm ẩn giữa những khu rừng già tự nhiên của VQG Yok Don. Xung quanh thác có rất nhiều các tảng đá lớn hình thù khác nhau do quá trình bào mòn của dòng nước tạo nên. Không khí ở Thác Phật trong lành, thoáng mát là một nơi lý tưởng cho những ai có nhu cầu đi dã ngoại, cắm trại cuối tuần.

Thác Phật là một dòng thác đẹp mơ màng, hoang dã nằm ẩn sâu trong những cánh rừng của Vườn Quốc gia Yok Đôn. Bất kỳ ai khi đến với Vườn quốc gia Yok Don đều không thể không đến thăm điểm du lịch này. Thác Phật là tên gọi của người dân địa phương ở đây. Còn xuất xứ  vì sao được  gọi là  “Thác Phật”  thì không ai còn nhớ. Theo nhiều người nói tên Thác Phật bắt nguồn từ việc ở đoạn thác này trước kia thường có các hoạt động cúng phật… Chính vì vậy nó càng  làm cho điểm du lịch Thác Phật  thêm vẻ huyền bí cần phải khám phá hơn.

Cách trụ sở Ban quản lý Vườn Quốc gia Yok Đôn khoảng 8 km về phía Tây, Thác Phật được hình thành từ một nhánh của dòng sông Sêrêpôk. Thác Phật hiện vẫn giữ được nét hoang dã của núi rừng Tây Nguyên. Thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng Thác Phật là vào mùa khô. Thời điểm đó mực nước xuống thấp, những phiến đá  lộ rõ lên trên khỏi mặt nước. Các phiến đá được dòng nước bào mòn, tạo nên những hình thù kỳ lạ  và đẹp mắt.

Với cây cầu bắc qua sông ở vườn Quốc gia Yok Đôn đã hoàn thành. Hi vọng trong tương lai không xa Thác Phật sẽ là điểm đến lý tưởng của du khách gần xa. Hãy đến thăm Thác Phật để được sống với núi rừng của Tây Nguyên./.