Tam Thanh phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng

Sáng ngày 8/3, UBND TP. Tam Kỳ tổ chức họp báo về dự án thí điểm “Phát triển du lịch Tam Thanh với sự tham gia của cộng đồng”. Tham gia buổi họp báo có các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh và trung ương.

Các họa sĩ sáng tác trên những chiếc thúng chai, sẽ được trưng bày trong “con đường thuyền thúng” tại Tam Thanh

Dự án này được triển khai theo phương thức mời gọi sự hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật tình nguyện của các giảng viên, sinh viên các trường đại học, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, những nghệ sĩ, họa sĩ chung tay thực hiện tại xã Tam Thanh. Mục tiêu của dự án là đưa nghệ thuật vào không gian sống cộng đồng, cải thiện môi trường sống và tạo sinh kế cho người dân. Con đường thuyền thúng, làng bách hoa, làng không rác… là những định hướng cho mục tiêu này và sẽ được hoàn thành trong tháng 6/2017.