Sun Group nghiên cứu dự án đầu tư tại Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long

Chiều 14-8, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương liên quan về nội dung hỗ trợ Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) nghiên cứu một số dự án quy mô tại huyện Vân Đồn, TP Cẩm Phả, TP Hạ Long.

Cuộc họp được tổ chức ngay sau khi Sun Group đề nghị tỉnh hỗ trợ nghiên cứu các dự án đầu tư trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 12, 13- 8, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh đã chủ trì cùng Ban Quản lý Khu kinh tế hướng dẫn đoàn khảo sát của Sun Group thực địa dự án khu du lịch sinh thái tại các địa điểm đảo Thẻ Vàng, đảo Vạn Cảnh, đảo Minh Châu (thuộc Khu Kinh tế Vân Đồn); khu khai thác và nghỉ dưỡng suối khoáng tại phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả); dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng tại TP Hạ Long. Ngay sau cuộc khảo sát này, Sun Group đã thông tin với tỉnh về việc mong muốn được hỗ trợ nghiên cứu 3 dự án, gồm: Dự án quần thể khu công viên vui chơi giải trí ven biển kết hợp thương mại du lịch, dịch vụ cao cấp tại TP Hạ Long; dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái tại đảo Minh Châu- Quan Lạn; dự án đầu tư xây dựng Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp tại phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả).

Trên tinh thần đó, tại cuộc họp sau khi nghe các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo toàn bộ tình hình, hiện trạng các dự án, các cơ chế, chính sách áp dụng cho nhà đầu tư, đề xuất các giải pháp để nhà đầu tư triển khai dự án thuận lợi nhất, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao năng lực đầu tư của Sun Group. Đồng thời nhấn mạnh, các dự án Sun Group đề xuất nghiên cứu đều phù hợp với quy hoạch của tỉnh và phù hợp với định hướng phát triển lĩnh vực du lịch- dịch vụ của địa phương nhằm khai thác hiệu quả và bền vững nhất các lợi thế về tài nguyên, thiên nhiên, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch tại địa phương theo hướng hiện đại, cao cấp. Các dự án này cũng sẽ là điểm nhấn quan trọng về du lịch tại Quảng Ninh trong thời gian không xa.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh sẽ vào cuộc tích cực nhất để cùng với nhà đầu tư giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình từ nghiên cứu tới lộ trình thực hiện đầu tư dự án. Qua đó, giúp nhà đầu tư tiến hành dự án nhanh nhất, thuận lợi nhất. Đồng chí yêu cầu các địa phương liên quan trong từng dự án chịu trách nhiệm đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ nhà đầu tư nghiên cứu triển khai dự án; cung cấp thông tin bản đồ quy hoạch toàn bộ khu vực có liên quan đến dự án, đề xuất quỹ đất giới thiệu nhà đầu tư, hướng dẫn nhà đầu tư triển khai các thủ tục đầu tư kịp thời báo cáo UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn phát sinh… Chậm nhất ngày 18-8, các đơn vị được giao nhiệm vụ phải có thông tin chuẩn xác, hữu ích nhất liên quan đến các dự án nhà đầu tư đề xuất nghiên cứu để báo cáo tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Không chỉ đối với Sun Group mà đối với tất cả các nhà đầu tư tiềm lực, có tâm huyết khác nếu mong muốn được nghiên cứu, triển khai dự án đầu tư tại Quảng Ninh cũng sẽ được tỉnh giải quyết nhanh chóng, kịp thời hơn nữa để hỗ trợ tối đa nhà đầu tư thực hiện dự án.