Sơn La: Giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng vùng Tây Bắc trong khuôn khổ Ngày hội hoa Sơn Tra

Trong không gian của Ngày hội hoa Sơn Tra, tại sân vận động Mường Chiến, xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La), chiều o9/3 đã diễn hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng của các xã vùng cao Tây Bắc.

Tham gia Ngày hội có 19 gian hàng giới thiệu, quảng bá hơn 100 sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp an toàn, các loại nông sản đặc trưng của các hộ dân, HTX, doanh nghiệp của các huyện Mường La, Bắc Yên (tỉnh Sơn La); Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái). Các sản phẩm được các địa phương trưng bày công phu, đặc sắc, thể hiện nét đặc trưng riêng của từng địa phương ở mỗi gian hàng.

Tiêu biểu như gạo nếp tan, sản phẩm OCOP 4 sao của xã Ngọc Chiến; các loại hoa quả sạch như táo, cam, mít của HTX Đoàn Kết; các loại rau sạch của HTX Thành Công xã Ngọc Chiến; Chè Tà Xùa, táo mèo khô huyện Bắc Yên; mật ong rừng Trạm Tấu; gạo nếp tan Cao Phạ của Mù Cang Chải.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Lù Văn Quí – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường La cho biết: Thông qua hoạt động trưng bày, giới thiệu nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn các huyện quảng bá, giới thiệu những sản phẩm tiềm năng, sản phẩm OCOP đến đông đảo du khách thập phương và người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, qua đó đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tiêu dùng. Giới thiệu các điểm đến hấp dẫn trên cung đường Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) – Mường La, Bắc Yên (tỉnh Sơn La) đến với du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại các gian hàng trưng bày sản phẩm trong Ngày hội

Vàng Ni – Minh Nhật
Báo Dân tộc và Phát triển – baodantoc.vn