Sẵn sàng Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Lễ hội du lịch Hè, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2024 sẽ chính thức diễn ra từ 26/4 đến hết ngày 1/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh. Thời điểm này, mọi các công tác chuẩn bị cho hội chợ đang được tích cực triển khai, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn và du khách khi tới với Hạ Long vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Người dân, du khách mua hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024

Bà Bùi Thị Dần, Chủ cơ sở sản xuất giò chả Quang Dần (TP Móng Cái), cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn nguồn nguyên liệu, các sản phẩm giò chả sẽ được sản xuất và vận chuyển đến hội chợ từng ngày để đảm bảo tính thơm ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Dự kiến, cơ sở của chúng tôi sẽ chuẩn bị khoảng gần 100 kg sản phẩm mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân tại hội chợ lần này.

Đặc biệt, cùng với các gian hàng OCOP của các địa phương, ở hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 năm nay sẽ có thêm các gian hàng triển lãm các sản phẩm tiêu biểu của Hội Nông dân tỉnh; khu vực trưng bày hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng; khu gian hàng quảng bá hoạt động thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt… Ngoài ra, còn có khu vực sân khấu phục vụ chương trình khai mạc Hội chợ và chào mừng Lễ hội du lịch Hè – Hạ Long 2024 với không gian quảng bá, giới thiệu các nét văn hoá của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh bố trí 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, lễ hội bia, ẩm thực…

Anh Vũ Tuấn Anh, Giám đốc HTX Chăn nuôi và dịch vụ Đông Tiến, huyện Tiên Yên, cho biết: Tham gia hội chợ lần này, doanh nghiệp chúng tôi đăng ký hai gian hàng trưng bày và bán sản phẩm. Trong đó, có một gian theo kênh của Hội Nông dân tỉnh và một gian hàng theo chương trình Xúc tiến thương mại của Sở Công Thương. Đến thời điểm này, HTX đã chuẩn bị sẵn 1 vạn quả trứng vịt biển, 1 tấn khoai lang và 1.000 hộp trà vối cùng một số sản phẩm khác. Hy vọng, các sản phẩm của chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp lễ lần này.

Các pano, áp phích, cổng chào Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 được trang trí, lắp đặt đổi mới, hiện đại, bắt mắt

Pano, áp phích, cổng chào Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 được trang trí, lắp đặt đổi mới, hiện đại, bắt mắt.
Hội chợ OCOP Quảng Ninh Hè – 2024 năm nay sẽ có quy mô trên 300 gian hàng, được bố trí khu vực bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh. Trong đó có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của 13 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Ninh; trên 90 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của các tỉnh, thành phố, tổ chức kinh tế trong nước và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố có quan hệ hữu nghị với Quảng Ninh như: Hokkaido (Nhật Bản); Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly (Lào); Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc).

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 đã trở thành hoạt động thường niên vào mỗi dịp du lịch hè. Đây không chỉ là sân chơi, cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX kết nối thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến thương mại, mà còn là địa chỉ mua sắm tin cậy với đa dạng mặt hàng chất lượng, giá cả bình ổn, niêm yết công khai của người dân và du khách. Thông qua hội chợ cũng phát triển dịch vụ du lịch và quảng bá, giới thiệu nét đặc sắc của Quảng Ninh.

Minh Đức

Báo Quảng Ninh – baoquangninh.vn