(TITC) - Làng nghề trồng hoa truyền thống Tân Quy Đông và Làng hoa Sa Đéc là một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và miền Nam nói chung. Nằm trong quần thể này, Vườn kiểng Ngọc Lan là một trong những điểm đến nổi bật đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao tại Làng hoa Sa Đéc thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Vườn kiểng Ngọc Lan nằm ở đường hoa Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây quy tụ nhiều loài hoa và cây kiểng vừa đẹp vừa độc đáo như các loại hoa cúc, hoa hồng, hoa trang, kim châm, hoa ngũ sắc… hay những loài cây rất bình dị gần gũi như: khế, cau, sung, si, mai… qua bàn tay tỉ mẩn, tài hoa của các nghệ nhân đã trở thành những cây kiểng với dáng hình đẹp, lạ.

Điểm ấn tượng nhất của vườn kiểng Ngọc Lan là đài ngắm hoa cao đến 18m. Từ trên đỉnh đài, du khách có thể quan sát được toàn bộ làng hoa Sa Đéc trải rộng trong bán kính 20km. Với view “xịn sò” từ trên cao, bạn sẽ chiêm ngưỡng được trọn vẹn đẹp rực rỡ của hàng ngàn loài hoa đang khoe sắc. 

Ngoài trải nghiệm con đường dù bay, thuyền hoa hay cầu thang vô cực, du khách cũng có thể vui chơi tại Khu tham quan Cúc mâm xôi với nhiều địa điểm check-in cực hot: Thuyền buồm Caribe khổng lồ, Nhà trên cây, Cối xoay gió làm hoàn toàn bằng hoa… Đặc biệt, hiếm có nơi nào có những khu vườn cúc mâm xôi rộng lớn, đều tăm tắp trên giàn, bung nở rực rỡ, thu hút như ở đây.

Cùng với Làng hoa sa Đéc, những loại hoa tại Vườn hoa Ngọc Lan được trồng quanh năm, nên bạn có thể ghé thăm vào bất kì thời điểm nào. Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp làng hoa, khi đó thời tiết vừa mát mẻ, vừa có nhiều loài hoa nở rộ để bạn thỏa thích đi dạo và chụp ảnh.

Ngoài ra, Lễ hội hoa xuân thường niên là một sự kiện quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ. Đến với lễ hội, bạn sẽ được hòa mình vào không khí mùa xuân nô nức, rộn rã, được tham gia các hoạt động văn hóa đặc trưng của Sa Đéc và Đồng Tháp như hội chợ, hội thi ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày đặc sản… vô cùng hấp dẫn.

Trung tâm Thông tin du lịch