Thái Nguyên: Công nhận Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân ở huyện Đại Từ

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành quyết định về việc công nhận Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân, xã Hoàng Nông (Đại Từ).

Du khách trải nghiệm hoạt động hái chè tại xóm Đồng Khuân, xã Hoàng Nông (Đại Từ)

Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân nằm ở sườn Đông của dãy núi Tam Đảo. Không chỉ có khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp, nơi đây còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc ở địa phương. Tận dụng lợi thế này, một số hộ dân và HTX du lịch sinh thái Cửa Tử đã đầu tư, từng bước tạo nên các sản phẩm du lịch độc đáo phục vụ du khách.

Phong cảnh hùng vĩ với nhiều thác nước đẹp hấp dẫn du khách khi đến với Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân

Theo quyết định của UBND tỉnh, HTX du lịch sinh thái Cửa Tử có trách nhiệm tổ chức quản lý, khai thác, phát triển Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân theo đúng quy định. Các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với Điểm du lịch theo quy định của pháp luật; hướng dẫn HTX du lịch sinh thái Cửa Tử quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng Điểm du lịch theo đúng quy định, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả.

Như vậy, đến nay Thái Nguyên có 11 điểm du lịch được UBND tỉnh công nhận. Đối với huyện Đại Từ, cũng trong năm 2023, địa phương có Điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn, xã La Bằng, được UBND tỉnh công nhận.

Nguyễn Lê

Báo Thái Nguyên – baothainguyen.vn