Quảng Ngãi- Bàu Cá Cái- Du lịch nông thôn

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi, diễn ra từ ngày 22/4- 05/5/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình Famtrip, Presstrip khảo sát mô hình Du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn- Kết nối thiên nhiên và văn hóa Quảng Ngãi. Tham gia Chương trình có đại diện các công ty lữ hành, chuyên gia du lịch đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh.

 

Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn, vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa, con người Quảng Ngãi; các chương trình tour, tuyến du lịch, điểm đến du lịch của tỉnh Quảng Ngãi kết nối với các tỉnh, thành khu vực, trong nước và quốc tế; hình thành mạng lưới kết nối cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, tổ chức, tập đoàn du lịch, cơ quan thông tấn, báo chí đến khảo sát, tìm hiểu, khám phá tài nguyên, chất lượng, điều kiện và khả năng hấp dẫn của các sản phẩm du lịch Quảng Ngãi.

Ngày 22/4, Đoàn đã đến tham quan, khảo sát mô hình du lịch cộng đồng tại Bàu Cá Cái, xã Bình Thuận (Bình Sơn).

Du khách chèo xuồng tham quan rừng Cóc trắng, hòa mình vào bức tranh thiên nhiên hoang sơ hoặc của Bàu Cá Cái

Du khách đạp xe vòng quanh làng, hoà cùng nhịp sống bình yên của người dân Làng du lịch cộng đồng Bàu Cá Cái

Đoàn đến tham quan bãi biển Hòn Cóc thuộc vịnh Dung Quất, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn – Nơi còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, với bãi cát vàng và làn nước biển trong xanh biếc

Rời Bàu Cá Cái, Đoàn đã đến tham quan mô hình du lịch trải nghiệm tại cánh đồng dưa hấu bất tận bên hạ lưu sông Trà Khúc. Tại đây, các thành viên trong Đoàn đã được các bác nông dân trực tiếp hướng dẫn về quy trình trồng dưa hấu, trồng bắp của người dân xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi và được trải nghiệm thực tế việc thu hoạch dưa và tham gia bẻ bắp tại ruộng.

Đoàn đến tham quan thực tế mô hình du lịch trải nghiệm tại cánh đồng dưa hấu hạ lưu sông Trà Khúc

Du khách trực tiếp được trải nghiệm việc thu hoạch dưa hấu tại ruộng

Du khách phấn khởi tham gia các hoạt động trải nghiệm

Kết thúc hoạt động trải nghiệm làm nông dân, Đoàn tham gia chương trình Panoramic tour vòng quanh Thành phố Quảng Ngãi, trải nghiệm đặc sản Quảng Ngãi theo phong cách “street-food”, với các món ăn truyền thống, nổi tiếng của Quê hương Núi Ấn- Sông Trà.

Don và Ram thịt nướng là 2 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ngãi

Kết thúc chương trình farmtrip ngày đầu tiên, Đoàn đã trải nghiệm các dịch vụ tại khu du lịch sinh thái HAMYA, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa

                                      Lam Uyên

Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi – quangngai.gov.vn