Quản Bạ (Hà Giang) trưng bày, giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III và giải trình diễn thi đấu xe mô tô, ô tô mạo hiểm “Tinh thần đá” tỉnh Hà Giang lần thứ IV, năm 2023, ngày 21.10, tại thôn Sang Phàng, xã Đông Hà, Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, trưng bày, giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Du khách tham quan, mua sản phẩm tại gian hàng của Huyện đoàn Quản Bạ

Tại chương trình, huyện Đoàn Quản Bạ có 20 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Hồng không hạt, cà chua, đậu tương, thảo quả, gừng, lạc…; gian hàng ẩm thực; sản phẩm dệt lanh; thuê trang phục chụp ảnh. Trong đó, có nhiều sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP. Các gian hàng được bố trí sắp xếp phù hợp, hình thức trưng bày bắt mắt, hàng hoá đa dạng, phong phú, đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc, nhiều sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, đáp ứng tốt cho đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Thông qua hoạt động này, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các sản phẩm hàng hóa địa phương, các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên, góp phần khơi dậy tiềm năng, lợi thế, phát triển hàng hóa trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Nguyễn Dịu

Báo Hà Giang – baohagiang.vn