Phú Yên: Sản phẩm OCOP tiếp cận thị trường du lịch

Một trong những thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng mà sản phẩm OCOP hướng đến là thị trường quà tặng dành cho khách du lịch. Mới đây, CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi Phú Yên được Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch Phú Yên hỗ trợ đưa sản phẩm OCOP tiếp cận, quảng bá đến thị trường tỉnh Lâm Đồng. Hơn 60 sản phẩm OCOP được giới thiệu đến các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và khách du lịch xứ ngàn hoa.

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Chủ nhiệm CLB Nông dân sản xuất giỏi Phú Yên cho biết: Hiện CLB có 60 thành viên, xây dựng thành công 100 sản phẩm OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đến từ các làng nghề truyền thống như đan đát Vinh Ba, chổi đót Mỹ Thành, chiếu cói An Cư, gốm Quảng Đức và bánh tráng Hòa Đa. Chuyến quảng bá sản phẩm OCOP đến thị trường du lịch tỉnh Lâm Đồng đã mở ra nhiều cơ hội giao thương, được thị trường đón nhận.

Báo Phú Yên ghi lại một số hình ảnh từ hoạt động này.

Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thị Bích Ngọc (trái) dùng thử món bò một nắng chấm muối kiến vàng

Các chủ thể OCOP Phú Yên trao đổi, kết nối với các đơn vị du lịch lữ hành tỉnh Lâm Đồng

Sản phẩm OCOP bò một nắng, yến sào Phú Yên được giới thiệu đến khách hàng

Khách dùng thử sản phẩm gà ủ muối hoa tiêu Sông Hinh