Phú Thọ: Phát động xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn”

Sáng ngày 24/3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Tân Sơn tổ chức phát động Chương trình xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn” tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Tới dự có đồng chí Hà Kế San - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL, huyện Tân Sơn, Tổ chức AFAP tại Việt Nam.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San cùng các đại biểu và bà con nhân dân trồng cây hoa tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Chương trình xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn” tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn nhằm cải tạo cảnh quan môi trường, thiên nhiên, sinh thái, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển. Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cộng đồng địa phương và đoàn viên thanh niên trong việc cải tạo môi trường, giữ gìn cảnh quan phục vụ phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương. Tham gia chương trình có gần 300 người là nhân dân và học sinh xã Xuân Sơn, đoàn viên thanh niên thuộc các xã Xuân Đài, Kim Thượng, Vườn Quốc gia Xuân Sơn và Trường Đại học Hùng Vương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hà Kế San khẳng định: Vườn Quốc gia Xuân Sơn là một trong những vườn Quốc gia đá vôi có hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều loài nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, là một trong những điểm đến du lịch tiêu biểu của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn” sẽ làm đa dạng thêm hệ sinh thái của Vườn, góp phần cải tạo môi trường du lịch, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, điểm đến du lịch Xuân Sơn. Để đường hoa du lịch Xuân Sơn sớm trở thành hiện thực, đồng chí yêu cầu Sở VHTTDL, UBND huyện Tân Sơn phối hợp với Vườn Quốc gia Xuân Sơn nghiên cứu những giống cây hoa, quả phù hợp thổ nhưỡng và khí hậu làm đa dạng môi trường sinh thái; tiếp tục tuyên truyền vận động bà con nhân dân chăm sóc, bảo vệ công trình đường hoa Xuân Sơn.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Chương trình xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn” tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Sau lễ phát động, các đại biểu và các thành viên tham gia trồng 4000 cây hoa trạng nguyên, 5000 cây hoa dã quỳ ở dọc hai bên các tuyến đường tham quan du lịch trọng tâm của Vườn Quốc gia Xuân Sơn thuộc xóm Dù, xóm Lấp. Trồng thí điểm hơn 300 cây mận hậu và mận tam hoa tại vườn nhà của những hộ giáp đường đi.

Quốc Đại