Phú Bình (Thái Nguyên): 6 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao

UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên) vừa có quyết định công nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023 trên địa bàn huyện, với 6 sản phẩm.


Quả trám đen và trám đen muối của HTX Bảo tồn, phát triển và chế biến sản phẩm trám đen Hà Châu được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao

Theo đó, 6 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao gồm: Quả trám đen và trám đen muối của HTX Bảo tồn, phát triển và chế biến sản phẩm trám đen Hà Châu; gạo Dự Hương 8 Minh Hòa và Đài Thơm 8 Minh Hòa của HTX Sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Minh Hòa; bánh tẻ gia truyền Nụ Tin của HTX Dịch vụ nông nghiệp Anh Đức; gạo J02 nguyên cám Lương Phú của HTX Dịch vụ nông nghiệp Lương Phú.

Các sản phẩm trên được đánh giá, xem xét ở các nội dung: Sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng; khả năng tiếp thị; chất lượng sản phẩm. Nhìn chung các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP năm nay của huyện Phú Bình được đánh giá cao cả về chất lượng, hình thức và quy cách đóng gói; hồ sơ hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ các nội dung theo yêu cầu trong quá trình xếp hạng.

Sau khi được Hội đồng thẩm định của huyện đánh giá, xếp hạng, các cơ quan chuyên môn và chủ thể tiếp tục hoàn thiện thủ tục về hồ sơ và sản phẩm để đạt kết quả cao khi xếp hạng ở cấp tỉnh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, huyện Phú Bình có 21 sản phẩm được công nhận OCOP từ 3-4 sao.

Vi Vân 

Báo Thái Nguyên – baothainguyen.vn