(TITC) - Nông trại Hải Vân - Sân chim Vàm Hồ là điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn muốn khám phá miệt vườn Tây Nam Bộ và hòa mình vào thiên nhiên sông nước tươi đẹp, hiền hòa.
Nông trại Hải Vân – Sân chim Vàm Hồ là điểm du lịch sinh thái Bến Tre được du khách gần xa ưa chuộng

Nông trại Hải Vân là điểm du lịch nổi tiếng nằm sát Sân chim Vàm Hồ. Nơi đây khiến du khách không khỏi thích thú trước khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, cò bay thẳng cánh. Chọn dừng chân vui chơi và nghỉ dưỡng tại nơi được mệnh danh là “thiên đường của loài chim”, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô số hoạt động du lịch thú vị.

Nông trại Hải Vân – Sân chim Vàm Hồ thuộc địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 35km và cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 117km.

Hải Vân là một nông trại hữu cơ thuộc khu Sân chim Vàm Hồ, nơi đây gây ấn tượng với vườn cây trái tốt tươi như bưởi da xanh, dừa xiêm, mít, xoài, thanh long, cóc, ổi… cùng những luống rau xanh mơn mởn. Bên cạnh đó, Nông trại Hải Vân – Sân chim Vàm Hồ còn bố trí đan xen nhiều tiểu cảnh như đụn rơm, đàn trâu, ao sen, lu nước, cầu tre… khắp khuôn viên để mọi người có thể thỏa thích check-in. Mọi góc chụp nơi đây đều có thể mang đến bạn chiếc background chụp ảnh bình yên, thơ mộng.

Các món ăn tại Hải Vân được chế biến từ nguồn thực phẩm hữu nên không có hương vị thơm ngon mà còn an toàn cho sức khỏe

Nếu có dịp du lịch nơi đây trong khoảng thời gian từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn và bắt trọn khoảnh khắc vô số loài chim tụ họp về rừng chà là để tìm nơi sinh sản. Hiện khu sân chim có hơn 100 loại, trong đó quý hiếm nhất là diệc xám, cồng cộc, quắm trắng… Cánh rừng ngập mặn Vàm Hồ còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã, do đó khi có dịp khám phá nơi đây, bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng.

Đừng quên dịp thưởng thức vô số món ăn mang đậm hương vị miền đất Tây Nam Bộ như lẩu trái bần chua, tôm hấp nước dừa, cá kho nồi đất, bánh xèo… Đặc biệt, nguyên liệu chế biến ra các món đặc sản này đều được trồng và chăm sóc tại chính nông trại hữu cơ, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng, khiến du khách gần xa đã thưởng thức thì lưu luyến không quên.

Ngồi xuồng du ngoạn sông Ba Lai là một trong những hoạt động trải nghiệm đặc sắc chỉ có tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri nói chung và Nông trại Hải Vân – Sân chim Vàm Hồ nói riêng. Khi bình minh vừa ló rạng, bạn sẽ bắt đầu hành trình vi vu khám phá miền sông nước. Xuôi theo dòng phù sa êm đềm, chào đón người lữ hành là bầu không khí trong lành, mát mẻ cùng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đôi lúc lại có đàn chim từ rừng cây chà là chắp cánh bay đi khắp chốn.

Khi hoàng hôn buông xuống phủ lên dòng sông Ba Lai sắc vàng cam rực rỡ, tín đồ du lịch có thể một lần nữa cảm nhận nét đẹp thiên nhiên hữu tình, lãng mạn một cách cực kì chân thật. Đời sống sinh hoạt của người dân hai bên bờ lúc này cũng bớt đi không khí tấp nập, vội vã khi hái trái bần, thu hoạch cá tôm… mà thay vào đó là khung cảnh gia đình quây quần lại bên nhau thưởng thức bữa cơm ấm áp, giản dị.

Nông trại Hải Vân – Sân chim Vàm Hồ được tỉnh Bến Tre công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao và là một trong những điểm du lịch trải nghiệm được du khách yêu thích khi đến Bến Tre.

Trung tâm Thông tin du lịch