Ninh Bình – điểm đến hoàn hảo để du lịch chậm

Du lịch chậm và đi bộ được nhiều người lựa chọn cho chuyến hành trình của mình. Và Ninh Bình chính là một trong những điểm đến hoàn hảo để du khách có thể đi bộ khám phá thiên nhiên.


Khu du lịch sinh thái Hang Múa

Du lịch chậm được khách du lịch lựa chọn như một cơ hội để tìm hiểu, cảm nhận và liên hệ sâu hơn với con người, văn hóa và ẩm thực của nơi họ đến. Thực tế có rất đông du khách quan tâm đến lựa chọn đi bộ khi tìm kiếm thông tin du lịch. Thay vì dùng phương tiện giao thông, du khách có thể đi bộ, dành nhiều thời gian để tìm hiểu, trải nghiệm và hòa vào cuộc sống với người bản địa.

Chỉ cách Hà Nội hơn 90km, Ninh Bình – mảnh đất cố đô ngàn năm lịch sử, là một vùng đất yên bình, chan hòa với thiên nhiên, có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây thực sự là địa điểm tuyệt vời mang đến cho du khách một cơ hội lý tưởng để đi bộ, thư giãn, cảm nhận và hòa mình cùng với thiên nhiên khi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của những ngọn núi đá vôi, hệ thống hang động đa dạng và những cánh rừng nguyên sinh. Ninh Bình cũng rất “được lòng” các tín đồ ẩm thực khi sở hữu những sản vật dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, mang đậm nét đặc trưng như: thịt dê, cơm cháy, ốc núi…


Vườn Quốc gia Cúc Phương

Được miêu tả là một trong những địa danh đẹp nhất được ẩn giấu của Việt Nam, Ninh Bình từng được nhà điều hành tour nổi tiếng của Canada là Butterfield & Robinson gợi ý là nơi du khách có thể du lịch theo tiêu chí “chậm để nhìn thế giới”. Mới đây nhất, Ninh Bình cũng là một trong những nơi được trang Booking.com gợi ý về các điểm đến phù hợp nhất để có thể thong thả dạo chơi ngắm cảnh và khám phá mọi trải nghiệm.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích khám phá thế giới tự nhiên và trải nghiệm văn hóa bản địa một cách bình tâm và sâu sắc nhất thì đừng bỏ qua Ninh Bình nhé!

Nguồn: Lê Hằng; Ảnh: Xuân Lâm