Ngày hội sản phẩm đặc trưng – nổi tiếng An Giang và các vùng miền sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18/12/2023

Từ ngày 14 đến 18/12/2023, Ngày hội sản phẩm đặc trưng - nổi tiếng An Giang và các vùng miền năm 2023 sẽ diễn ra tại quảng trường phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc. Trong đó, lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ, ngày 14/12.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá các sản phẩm đặc trưng, điểm đến du lịch, ẩm thực đa dạng của tỉnh An Giang và các vùng miền đến với người dân và du khách. Ngày hội có quy mô dự kiến là 200 gian hàng. Không gian ngày hội chia thành các khu vực như khu gian hàng tỉnh An Giang, khu gian hàng các tỉnh và thành phố trong nước, khu gian hàng các sản phẩm xuất xứ nước ngoài và không gian giao lưu văn hóa – ẩm thực.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang Lê Trung Hiếu thông tin: “Ngày hội sản phẩm đặc trưng – nổi tiếng An Giang và các vùng miền năm 2023 ưu tiên lựa chọn những doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh đặc sản vùng miền, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm định hướng xuất khẩu… Qua đó, các sản phẩm chất lượng cao có cơ hội tăng cường quảng bá đến đối tác và người tiêu dùng.”

Không chỉ tham quan và mua sắm, người dân và du khách khi đến với ngày hội còn có thể thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cộng đồng đặc sắc như văn nghệ của đồng bào Chăm An Giang, cồng chiêng Tây Nguyên, ca nhạc acoustic đường phố, trò chơi dân gian… Đặc biệt, không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn với nhiều đặc sản đến từ các vùng miền trong cả nước.Ban tổ chức còn bố trí nhiều tiểu cảnh bắt mắt để phục vụ cho khách tham quan.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh An Giang và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố. Qua đó, các doanh nghiệp địa phương có cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng…

Ngày hội sản phẩm đặc trưng – nổi tiếng An Giang và các vùng miền năm 2023 do Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang chỉ đạo thực hiện và được tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc và các đơn vị liên quan./.

Yên Lương

Cổng Thông tin điện tử tỉnh An Giang – angiang.gov.vn