Ngày 26/4: Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 01/5/2024 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, Hội chợ có quy mô trên 300 gian hàng, được bố trí khu vực bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh. Sẽ có 100 gian hàng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của 13 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Ninh. Có trên 90 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của các tỉnh, thành phố, tổ chức kinh tế trong nước và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố có quan hệ hữu nghị với Quảng Ninh như: Hokkaido (Nhật Bản); Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly (Lào); Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc).

Khách hàng mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2024

Hội chợ còn có các gian hàng triển lãm các sản phẩm tiêu biểu của Hội Nông dân tỉnh; khu vực trưng bày hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng; khu gian hàng quảng bá hoạt động thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt… Ngoài ra còn có khu vực sân khấu phục vụ chương trình khai mạc Hội chợ và chào mừng Lễ hội du lịch Hè – Hạ Long 2024 với không gian quảng bá, giới thiệu nét văn hoá của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh được bố trí 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, lễ hội bia, ẩm thực…

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ hội du lịch Hè – Hạ Long 2024 nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh gắn với phát triển dịch vụ du lịch và quảng bá, giới thiệu nét đặc sắc của tỉnh Quảng Ninh.

Lễ khai mạc Hội chợ sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 26/4 tại sân khấu bên trong Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Hoàng Nhi

Báo Quảng Ninh – baoquangninh.vn