Long An: Tết Nguyên đán – Các điểm vui chơi tăng lượt khách

Hầu hết các điểm du lịch tại Long An là du lịch sinh thái, thu hút sự quan tâm của du khách. Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, ngành du lịch tỉnh bắt đầu khởi sắc trong dịp tết năm nay.

Suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các địa điểm vui chơi, giải trí trong tỉnh đều mở cửa phục vụ từ ngày 29/01 đến 06/02/2022 với nhiều hoạt động phong phú. Khu Làng cổ Phước Lộc Thọ tạm dừng phục vụ nhà hàng trong những ngày nghỉ tết nhưng vẫn trang trí tiểu cảnh, đón khách đến tham quan, vui chơi, kèm theo đó là phục vụ thức ăn nhẹ cho du khách. Năm nay, vì các hoạt động tập trung đông người bị hạn chế nên hội xuân tại Khu du lịch Happyland không tổ chức.

Tuy nhiên, Happyland vẫn trang trí cảnh sắc xuân và mở cửa đón khách tham quan. Tại Khu du lịch Làng nổi Tân Lập, cảnh quan tết được trang trí từ rất sớm. Năm nay, Làng nổi Tân Lập không khai thác dịch vụ mới. Điểm nổi bật trong dịp tết năm nay là mở bán combo 2 ngày 1 đêm nhằm thu hút khách lưu trú trong dịp tết. Phó Giám đốc Khu du lịch Làng nổi Tân Lập – Phạm Ngọc Trí cho biết, mỗi ngày, khu du lịch đón khoảng 200 – 300 lượt khách tham quan, có tăng so với ngày thường nhưng chưa thể so sánh với thời điểm chưa có dịch.


Khu Làng cổ Phước Lộc Thọ trang trí tiểu cảnh, đón khách đến tham quan, vui chơi (Ảnh: Khu du lịch cung cấp)

Điểm nhấn của du lịch Long An dịp tết này là Vườn thú Mỹ Quỳnh chính thức mở cửa đón khách vào mùng 2 Tết Nguyên đán sau thời gian dài đầu tư. Được xem là vườn thú lớn nhất khu vực miền Nam, Vườn thú Mỹ Quỳnh là địa điểm khá thu hút đối với du khách, đặc biệt là du khách ngoài tỉnh, đến từ TP.Hồ Chí Minh. Khu du lịch chia thành từng khu riêng biệt: Khu nuôi thú, khu trò chơi trong nhà, khu trò chơi ngoài trời nhằm giúp du khách có đa dạng lựa chọn khi đến tham quan. Những ngày đầu đưa vào phục vụ, Vườn thú Mỹ Quỳnh thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, vui chơi. Chỉ tính riêng trong dịp tết, vườn thú đón khoảng 5.000 lượt khách du xuân.

Với lợi thế du lịch ngoài trời, các khu, điểm du lịch tại Long An từng bước phục hồi do phù hợp với tâm lý du lịch an toàn trong giai đoạn “bình thường mới”. Chị Bảo Xuyên – du khách ở huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, đến tham quan tại Vườn thú Mỹ Quỳnh dịp tết, cho biết: “Tết này, gia đình tôi dành một ngày đi du xuân. Chúng tôi chọn đến Vườn thú Mỹ Quỳnh vì đây là khu du lịch mới và có không gian rộng, thoáng mát, nhiều hoạt động vui chơi dành cho trẻ nhỏ. Vừa nghe thông tin vườn thú mở cửa là tôi đưa các con đến vì muốn tránh nơi quá đông người. Với gia đình chúng tôi, du lịch như vậy vừa vui, vừa an toàn”.


Chỉ tính riêng trong dịp tết, Vườn thú Mỹ Quỳnh đón khoảng 5.000 lượt khách du xuân

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An, số lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 khoảng 30.000 lượt khách, tăng 50% so cùng kỳ và không có khách quốc tế. Với lợi thế gần TP.Hồ Chí Minh nên đa số du khách chọn đến Long An cho các chuyến đi ngắn, trong ngày nên dù lượng khách tăng nhưng công suất sử dụng phòng chỉ đạt 30%.

Ngoài các điểm du lịch ngoài trời, những điểm vui chơi, giải trí trong nhà cũng tăng lượng khách đến, mặc dù vẫn còn hạn chế so cùng kỳ. Tại TP.Tân An, tiểu cảnh được trang trí ngoài trời tại một số địa điểm công cộng phục vụ nhu cầu chụp ảnh xuân. Hầu hết quán cà phê và một số quán ăn nhỏ mở cửa xuyên tết hoặc chỉ nghỉ tết từ 1 – 2 ngày. Rạp chiếu phim Starlight năm nay chỉ nghỉ tết 1 ngày là 29 tháng Chạp. Ghi nhận vào mùng 4 tết, tại rạp chiếu phim, các bạn trẻ đến mua vé xem phim khá đông.

Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang. Trong quá trình chờ mua vé, nhiều nhóm bạn chọn cách tản ra để tránh tụ tập quá đông người. Có mặt tại rạp chiếu phim Starlight cùng những người bạn của mình, Trường An (thị xã Kiến Tường) cho biết, tranh thủ ngày nghỉ tết, các bạn hẹn nhau cùng đi xem phim và dạo quanh Tân An. Đi chơi xa, An và các bạn vẫn chú ý thực hiện “5K” và cố gắng tránh tụ tập tại những điểm quá đông người.

Sau kỳ nghỉ tết, hoạt động du lịch có dấu hiệu phục hồi. Mong rằng đây sẽ là tín hiệu vui cho du lịch Long An trong năm mới./.

Mộc Châu