Long An: Phát động cuộc thi Video clip giới thiệu sản phẩm OCOP địa phương

Nhằm tập trung triển khai Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới giai đoạn 2021-2025, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An phối hợp VNPT Long An tổ chức cuộc thi Video clip với chủ đề Mỗi xã một sản phẩm OCOP gắn với hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Phát động cuộc thi Video clip Mỗi xã một sản phẩm OCOP gắn với hoạt động xây dựng nông thôn mới

Nội dung video clip ghi lại hình ảnh sản phẩm OCOP thể hiện các mặt hàng nông sản sẵn có hoặc hướng tới việc phát triển sản phẩm OCOP trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, dược liệu; sản phẩm từ dược liệu, hàng thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, điểm du lịch địa phương.

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm UBMTTQ Việt Nam và tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh, ban chỉ đạo cuộc vận động các cấp, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp, trang trại và hộ sản xuất, cá nhân,… đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Mỗi cá nhân, đơn vị chỉ gửi 1 video clip tham dự thi.

Bài dự thi phải bảo đảm các điều kiện: Có tên bài, tên sản phẩm, lời bình, bài nhạc sử dụng trong video clip. Thời lượng video clip tối đa 120 giây.

Các video clip đủ điều kiện sẽ đăng tải đồng loạt trên trang fanpage của Mặt trận Long An và trang fanpage VNPT Long An. Mỗi lượt thích được tính 1 điểm, mỗi chia sẻ ở chế độ công khai được tính 2 điểm. Mỗi tài khoản Facebook chỉ được tính điểm 1 lần thích/chia sẻ công khai. Các trường hợp gian lận trong bình chọn không được tính điểm. Ban Tổ chức sẽ cộng điểm từ 2 trang fanpage, việc quyết định xếp giải và khen thưởng được chọn theo phương thức bài dự thi có điểm từ cao đến thấp./.

Ngọc Mận

Báo Long An – baolongan.vn