Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

Ban tổ chức thông tin về lễ hội

Thông tin tại họp báo sáng 17/5, đồng chí Lê Trường Duy, tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội này. Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn và phát triển ngành sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam, tạo môi trường cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng giao lưu, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có thế mạnh về sâm và hương dược liệu.

Lễ hội sẽ có sự tham gia từ đại diện bộ, ngành, các địa phương và doanh nghiệp có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu như Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á, 20 địa phương trong nước và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã.

Lễ hội có quy mô 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm; gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Lễ hội là dịp các địa phương và doanh nghiệp giao lưu, quảng bá những sản phẩm sâm và hương liệu, dược liệu chất lượng, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, quảng bá thương hiệu sâm và hương liệu, dược liệu đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024 còn có các hoạt động chính: Không gian triển lãm sâm và hương liệu, dược liệu Việt Nam; Khu gian hàng trong nước và quốc tế, khu ẩm thực; Hội thảo chuyên đề về Sâm và hương liệu, dược liệu vào ngày 24/05/2024 tại Khách sạn Caravelle; Chuỗi chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ ngày 24 đến ngày 26/05/2024; Chương trình giao lưu món ngon từ sâm và hương liệu vào ngày 25/05/2024.

Minh Hiệp

Trang tin điện tử Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh – www.hcmcpv.org.vn