Ngày 13/01/2024, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 86/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch sinh thái và trải nghiệm Bắc Sơn Hoa, thuộc thôn Hồng Phong 1, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Bắc Sơn hướng dẫn quản lý, khai thác; thực hiện quản lý nhà nước về du lịch đối với Điểm du lịch sinh thái và trải nghiệm Bắc Sơn Hoa theo đúng quy định pháp luật.

Điểm du lịch sinh thái và trải nghiệm Bắc Sơn Hoa có diện tích 5,3 ha được đầu tư xây dựng theo giai đoạn. Giai đoạn 1 năm 2022 – 2023 thực hiện xây dựng 2 ha, giai đoạn 2 năm 2024 – 2026 đầu tư xây dựng 3,3 ha, nằm ở vị trí cách đường quốc lộ 1b 300m cách trung tâm thị trấn Bắc Sơn 21 km.

Điểm du lịch gồm các khu chức năng như: Khu sinh thái trồng các loại hoa, cây cảnh, bể bơi, phục vụ ăn uống, mua sắm, khu giải trí, dịch vụ nghỉ dưỡng, khu trải nghiệm cho các em học sinh… Một điểm nhấn của điểm du lịch mà du khách không thể bỏ qua được là khu vực trưng bày các hiện vật có giá trị lịch sử vô cùng to lớn mang lại nhiều ý nghĩa tinh thần cho du khách tham quan, đặc biệt là các thế hệ học sinh, sinh viên, qua đó du khách có thể tìm hiểu được giá trị lịch sử văn hóa dân tộc khi đến tham quan, trải nghiệm.

Đến nay trên địa bàn xã Chiến Thắng có 3 điểm du lịch sinh thái, 1 điểm du lịch cộng đồng, toàn huyện Bắc Sơn có 10 điểm du lịch cấp tỉnh.


Một góc điểm du lịch Sinh thái và trải nghiệm Bắc Sơn Hoa

Các loài hoa được trồng xen kẽ trong khu du lịch với nhiều màu sắc và được bố trí khoa học tạo cho du khách có cảm giác như lạc bước, hòa mình vào cỏ cây hoa lá sơn thủy hữu tình.

Bể bơi tràn 4 cấp từ trên cao xuống với âm thanh nước chảy róc rách, trên các bậc thang có nhiều loài hoa được trồng tạo ra sự thư thái, bình yên khi tham quan, trải nghiệm.


Không gian trưng bày nông cụ


Trưng bày trang sức thời cổ xưa

Một điểm nhấn của Điểm sinh thái và trải nghiệm Bắc Sơn Hoa mà du khách không thể bỏ qua được là khu vực trung bày các hiện vật có giá trị lịch sử mang lại nhiều ý nghĩa tinh thần cho quý du khách tham quan, đặc biệt là các thế hệ học sinh, sinh viên.


Các em học sinh trải nghiệm tại Điểm du lịch

Chợ cũ đồ xưa với những chiếc xe bò, cối xay, máy tuốt lúa,… và các loại nông cụ khác được trưng bày tại khu tham quan trong điểm du lịch ch tưởng chừng chỉ còn trong hoài niệm nay.

Thọ Hảo
Báo Lạng Sơn – baolangson.vn