Lạng Sơn: Công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên”

Sáng ngày 22/2, tại xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức lễ công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên”.

Lãnh đạo sở Khoa học và Công nghệ trao giấy chứng nhận nhãn hiệu cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển, quá trình xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên”. Du lịch cộng đồng xã Hữu Liên được bắt đầu đưa vào khai thác từ năm 2017 khi du khách biết nhiều đến thảo nguyên Đồng Lâm. Năm 2020, làng du lịch cộng đồng xã Hữu Liên được công nhận. Hiện nay, các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn khá đa dạng, phong phú như: dịch vụ lưu trú homestay, khu nghỉ dưỡng; dịch vụ du lịch trải nghiệm, dịch vụ mua bán các mặt hàng lưu niệm, sản phẩm truyền thống, đặc sản địa phương và các dịch vụ giải trí, tổ chức văn hóa nghệ thuật… Theo thống kê của phòng Văn hóa và Thông tin huyện, lượng khách du lịch đến Hữu Liên tăng dần qua từng năm, năm 2023 lượng khách đến ước đạt hơn 680 nghìn lượt, doanh thu ước đạt hơn 264 tỷ đồng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã Hữu Liên tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng như bãi đỗ xe, hệ thống đường, hệ thống xử lý nước thải, đường điện chiếu sáng, vận động người dân bảo tồn, giữ gìn văn hóa truyền thống, cảnh quan môi trường… Đồng thời, tháng 4/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã nộp đơn đăng ký đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thẩm định và quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên”.

Lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu cho 19 cơ sở Homestay

Trong chương trình, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ đã trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên” cho đại diện phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Đồng thời, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho các chủ thể đủ điều kiện (gồm 19 chủ cơ sở Homestay).

Việc được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu là cơ sở quan trọng để UBND huyện Hữu Lũng quản lý, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch và thu nhập cho doanh nghiệp, người dân trên địa bàn. Đồng thời, các du khách cũng được trải nghiệm tốt hơn, yên tâm hơn khi đến và sử dụng các sản phẩm du lịch tại nơi đây.

Phương dung – Mã Thắng