(TITC) - Làng du lịch Mỹ Khánh có diện tích hơn 30 ha, nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 10 km về phía Nam, thuộc địa phận Lộ Vòng Cung. Mỹ Khánh cũng nằm giữa hai khu chợ nổi tiếng về giao thương trên sông nước miền Tây là chợ nổi Phong Điền và chợ nổi Cái Răng.

Với hơn hai mươi năm hình thành và phát triển, Làng du lịch Mỹ Khánh giờ đây đã trở thành một tổ hợp nghỉ dưỡng – vui chơi – ẩm thực – du lịch sinh thái với đầy đủ những đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Đến đây, du khách sẽ được khám phá nét độc đáo của văn hoá sông nước Nam Bộ, trải nghiệm những dịch vụ vui chơi giải trí, lưu trú, tham quan, dã ngoại và ăn uống hấp dẫn. 

Điểm nhấn của làng du lịch Mỹ Khánh chính là những ngôi nhà cổ Nam Bộ được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng miền Tây. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những hiện vật được làm bằng gỗ theo văn hóa truyền thống, tìm hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán, nếp sống sinh hoạt đời thường của người dân miền Tây. 

Du khách sẽ có cơ hội hóa thân thành điền chủ và trải nghiệm một ngày với phong cách quyền quý thời xưa, tham quan đồn điền đất đai bằng xe ngựa, được che lọng, quạt mát và có người dẫn đường. Cùng với đó là trải nghiệm cảm giác sinh sống trong ngôi nhà rộng lớn với bàn ghế gỗ cẩm lai hoặc làm bằng gỗ trụ. Hay du khách có thể đóng vai nhà nông với những bộ quần áo bà ba, lội dưới mương rạch để tát nước và bắt cá nướng và thưởng thức thành quả ngay tại đồng. 

Đến với Làng du lịch Mỹ Khánh, du khách không thể bỏ qua chuyến tham quan những vườn trái cây sai trĩu quả đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long và thưởng thức trực tiếp nhiều loại trái cây tươi ngon tại vườn như: Chôm chôm, bòn bon, sầu riêng, xoài, cóc, mận, bưởi, cam, quýt… 

Bên cạnh đó là hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí sôi nổi, hấp dẫn như đua chó, đua heo, trò chơi dành cho thiếu nhi, xiếc khỉ, câu cá, xem phim 6D…  

Đặc biệt, không chỉ thu hút du khách bởi phong cảnh đẹp, Làng du lịch Mỹ Khánh còn phục vụ du khách những món ăn đặc sản của miền sông nước với những món ngon nổi tiếng như: Lẩu mắm, lẩu vịt nấu chao, gà quay lu, cá lóc hấp tàu cuốn lá sen, cá lóc nướng trui, bánh xèo, bánh khọt, bánh lọc, bánh canh, kho quẹt, các món gỏi, canh chua… hay tham quan làng nghề làm hủ tiếu có từ 100 năm về trước và thưởng thức những tô hủ tiếu thơm ngon nức tiếng ngay tại nơi này.

Trong các bữa ăn tại đây, du khách còn được thưởng thức bộ môn nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử quen thuộc của người dân Nam Bộ, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại năm 2013. 

Ngày 23/12/2023 vừa qua, Làng du lịch Mỹ Khánh đã chính thức được công nhận là sản phẩm OCOP du lịch 4 sao đầu tiên của TP. Cần Thơ, khẳng định sức hấp dẫn của điểm đến du lịch nổi tiếng miền sông nước.

Trung tâm Thông tin du lịch