Làng du lịch đầu tiên tại ĐBSCL đạt chứng nhận sản phẩm OCOP du lịch 4 sao

Ngày 23/12, tại Cần Thơ, Làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh, huyện Phong Điền đã tổ chức Lễ đón nhận Quyết định chứng nhận sản phẩm OCOP du lịch 4 sao đầu tiên tại ĐBSCL; đồng thời khai trương điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của Cần Thơ nói riêng, miền Tây nói chung.

Năm 1996, trải qua hơn 25 năm hoạt động, phát triển, Làng du lịch Mỹ Khánh được đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn và tiêu biểu nhất vùng ĐBSCL. Hàng năm, Làng Du lịch Mỹ Khánh đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan, góp phần tăng doanh thu từ dịch vụ du lịch cho thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, các điểm du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền đã đón tiếp trên 530.000 lượt khách tham quan (tăng 56% so với cùng kỳ). Trong đó, lượng khách du lịch nội địa tăng 55%, du khách nước ngoài tăng 100%, doanh thu từ du lịch ước đạt trên 191 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2022.

lang du lich dau tien tai Dbscl dat chung nhan san pham ocop du lich 4 sao hinh anh 1

Một gian hàng trong Điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP Cần Thơ và miền Tây

lang du lich dau tien tai Dbscl dat chung nhan san pham ocop du lich 4 sao hinh anh 2

Làng Du lịch Mỹ Khánh, Cần Thơ nhận chứng nhận OCOP du lịch 4 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Ông Nguyễn Ngọc Hè khẳng định, việc Làng Du lịch Mỹ Khánh đón nhận Quyết định – Chứng nhận sản phẩm OCOP du lịch 4 sao đầu tiên tại ĐBSCL không chỉ là niềm tự hào, mà còn thể hiện quyết tâm nâng tầm các sản phẩm du lịch miệt vườn sông nước trong thời đại mới: “Tôi hy vọng rằng chủ sản phẩm OCOP du lịch 4 sao là Làng Du lịch Mỹ Khánh hãy luôn luộn trân trọng, giữ gìn và phát triển làng du lịch của mình ngày một tốt hơn, phấn đấu sắp tới sẽ đạt được chuẩn OCOP du lịch 5 sao.

Tôi cũng đề nghị các ngành, các cấp luôn luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ cho Làng Du lịch Mỹ Khánh nói riêng và các sản phẩm OCOP của thành phố nói chung bằng những việc làm rất thiết thực như: đào tạo, tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ về ứng dụng khoa học kỹ thuật, về chứng nhận sản phẩm, về thương hiệu sản phẩm, về quảng bá, xúc tiến thương mại để Làng Du lịch Mỹ Khánh trong tương lại phát triển tốt hơn”.
lang du lich dau tien tai Dbscl dat chung nhan san pham ocop du lich 4 sao hinh anh 3
Gian hàng bánh dân gian góp phần giữ gìn, lan tỏa nét đặc sắc ẩm thực Nam bộ
lang du lich dau tien tai Dbscl dat chung nhan san pham ocop du lich 4 sao hinh anh 4
Chương trình “Một ngày làm điền chủ” mang lại sự thú vị cho du khách

Không chỉ dừng lại thu hút du khách bằng cách đổi mới sản phẩm du lịch từng năm, Làng Du lịch Mỹ Khánh nói riêng, các khu du lịch tại Phong Điền nói chung còn không ngừng đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm đặc sản OCOP địa phương đến với du khách gần xa, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP vùng miền.

Do vậy, dịp này, Làng du lịch Mỹ Khánh cũng Khai trương Điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP Cần Thơ và miền Tây, Tuần lễ đặc sản OCOP, Ngày hội “Đặc sản miền Tây” năm 2024. Chương trình diễn ra từ ngày 23/12/2023 đến ngày 01/01/2024 với chủ đề “Chất vị quê hương”, quy mô hơn 50 gian hàng sản phẩm đặc sản OCOP ĐBSCL, các gian hàng Bánh dân gian Nam Bộ, trái cây, Ẩm thực đặc sắc – chợ quê Mỹ Khánh… Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực dân gian truyền thống, từng bước xây dựng và gìn giữ thương hiệu của từng địa phương. lang du lich dau tien tai Dbscl dat chung nhan san pham ocop du lich 4 sao hinh anh 5

Hình ảnh áo bà ba, ghe xuồng sông nước chở khách tham quan tạo điểm nhấn cho Làng Du lịch Mỹ Khánh

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Làng Du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền bày tỏ: “Bên lề Ngày hội chúng tôi cũng tổ chức rất nhiều hoạt động để thu hút du khách như những hoạt động của gian hàng OCOP là đua cua; những hoạt động của Làng Du lịch Mỹ Khánh như trò chơi dân gian, chương trình đặc thù là “Một ngày làm điền chủ”… Trong đợt lần này, chúng tôi rất là vinh dự, tự hào khi Làng Du lịch Mỹ Khánh được chứng nhận là một trong những điểm OCOP du lịch 4 sao đầu tiên của ĐBSCL. Việc được công nhận như vậy giúp cho chúng tôi nâng cao hơn nữa dịch vụ phục vụ khách cũng như đáp ứng những tiêu chí về an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và ngày càng tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới lạ thu hút du khách”.