Lâm Đồng: Đà Lạt đẩy mạnh phát triển du lịch canh nông

Triển khai Quyết định ngày 13/4/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc ban hành Quy chế tạm thời về đầu tư và quản lý hoạt động kinh doanh du lịch canh nông trên địa bàn; thành phố đã tổ chức tập huấn cho các đơn vị kinh doanh du lịch canh nông về nội dung của Quy chế, đồng thời thành lập Tổ hướng dẫn hỗ trợ hoạt động kinh doanh du lịch canh nông trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, đã có 2 đơn vị được cấp quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư dự án du lịch canh nông, gồm: Dự án Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch canh nông Thảo Nguyên của Công ty TNHH Du lịch canh nông Đà Lạt Ong Vàng. Dự án Điểm du lịch canh nông Anpha Farm của Công ty TNHH Anpha Farm.

Hiện thành phố còn có 4 đơn vị đề xuất thực hiện dự án đầu tư du lịch canh nông gồm: Dự án Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch canh nông Thảo Nguyên của Công ty TNHH Du lịch canh nông Đà Lạt Ong Vàng; Dự án Điểm du lịch canh nông Anpha Farm của công ty TNHH Anpha Farm; Dự án “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch canh nông An Nhiên” của Công ty TNHH Nông nghiệp An Nhiên tại TP Đà Lạt; Dự án “Điểm du lịch canh nông 1000 Hoa” của Công ty TNHH 1000 Hoa.

Nguyễn Nghĩa

Báo Lâm Đồng – baolamdong.vn