La Vuông (Hoài Nhơn, Bình Định) vẫy gọi

Ở độ cao khoảng 700 m so với mực nước biển, thuộc địa phận xã Hoài Sơn (TX Hoài Nhơn, Bình Định), La Vuông có điều kiện tự nhiên, cảnh quan đặc biệt và độc đáo, địa hình dạng cao nguyên với nhiều đồng cỏ ngút ngàn. Nơi đây chưa được khai thác nhiều vào du lịch nên vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, không khí mát mẻ, trong lành, hồ nước ngọt rộng lớn, đồng cỏ xanh tươi tốt (ảnh).

La Vuông có khí hậu mát mẻ, phù hợp cho du lịch sinh thái kết hợp trải nghiệm núi rừng, được dân trải nghiệm đặt cho biệt danh là “Đà Lạt thu nhỏ”.

Ảnh: H.N

Nếu là một người yêu thiên nhiên, thích khám phá, chinh phục độ cao và tìm tòi mới lạ thì cao nguyên La Vuông là điểm đến đáng trải nghiệm. Song, đây không phải là địa điểm du lịch theo trào lưu bởi cung đường di chuyển từ trung tâm xã Hoài Sơn đến cao nguyên này chừng 7 km, nhưng phải vượt qua địa hình hiểm trở với những triền dốc, cánh rừng, vực sâu. Do đó, khi quyết định tự trải nghiệm La Vuông cần chú ý chọn thời điểm, thời tiết phù hợp; khi đi nên có kế hoạch trước, đi theo nhóm, chuẩn bị phương tiện di chuyển và vật dụng cần thiết cho chuyến đi khám phá những điều thú vị trong ngày lẫn đêm trên cao nguyên, và đặc biệt nên có người thạo đường ở địa phương để dẫn đường. Được biết, hiện đã có đơn vị mở tour du lịch đưa khách khám phá, trải nghiệm La Vuông.

Hiện cao nguyên La Vuông đã được tỉnh cho quy hoạch 1/2000 để xác định nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, địa hình tại khu vực, trên cơ sở bảo tồn, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, làm cơ sở để triển khai đầu tư phù hợp, phát triển dịch vụ du lịch.

Mai Hoàng

Báo Bình Định Online – baobinhdinh.vn