(TITC) - Được thiên nhiên bao bọc với những ngọn núi cao và dòng suối hiền hòa chảy qua, Mế Farmstay là địa điểm du lịch kết hợp giữa nông trại với nhà vườn mới lạ và hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách.

Cách thành phố Cao Bằng khoảng 50km về phía Bắc, Mế Farmstay nằm ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng được biết đến như một điểm đến mới hấp dẫn trên tuyến trải nghiệm phía Bắc của Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng.

Mế Farmstay được xây dựng từ năm 2018 và bắt đầu mở cửa đón khách từ năm 2022. Farmstay nổi bật với thiết kế truyền thống gồm 3 khu có công năng khác nhau: Khu nhà sàn đón tiếp khách, khu bếp và khu giải trí. Kiến trúc và quang cảnh nơi đây thực sự hoà quyện với nhau thành một bức tranh tuyệt đẹp, tràn ngập bản sắc văn hoá truyền thống.

Mế Farmstay nằm bên dòng suối trong xanh, hiền hoà chảy về từ Khu di tích Pác Bó cách đó không xa, bên trên là ngọn núi Tèo Lài hùng vĩ. Nơi đây sở hữu quang cảnh thiên nhiên xanh tươi với những dãy núi đá vôi trùng điệp nối tiếp nhau.

Farmstay xinh đẹp chào đón du khách phương xa với không gian đậm chất văn hóa vùng cao, thể hiện qua những nếp nhà sàn với kiến trúc đặc trưng của vùng núi Cao Bằng, xây từ chất liệu gỗ, mái lợp ngói và trước hiên được trang trí bằng lồng đèn đỏ cổ kính.

Khuôn viên farmstay có nhiều cây xanh tươi mát và thảm cỏ tươi tốt, những bụi hoa hồng e ấp khoe sắc mỗi sớm tinh mơ và chiếc cổng đá vòm tròn ấn tượng. Farmstay không chỉ phù hợp với người trẻ mê xê dịch mà còn lý tưởng với những gia đình có trẻ nhỏ. Không gian thiên nhiên hùng vĩ ở đây hứa hẹn mang đến những giây phút thư giãn, yên bình và một kỳ nghỉ trọn vẹn cho du khách.

Đến với Mế Farmstay, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân địa phương như gặt lúa, hái rau, củ, quả và trải nghiệm nấu các món ăn đặc sản dân tộc. Đặc biệt, du khách còn được tìm hiểu về các nghề thủ công truyền thống của đồng bào như làm hương thảo mộc, làm giấy, hoặc tìm hiểu những nét văn hóa, phong tục tập quán của người dân bản địa qua các vật dụng trưng bày trong nhà, các nông cụ sản xuất…

Một trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi đến Mế Farmstay là chèo bè gỗ trên dòng sông hiền hòa để thưởng ngoạn cảnh sắc tráng lệ. Chiếc bè gỗ nhẹ nhàng lướt trên mặt nước yên ả đưa du khách vào hành trình khám phá một vùng nước non hùng vĩ của phía bắc Tổ quốc.

Mế Farmstay sẽ mang đến cho bất cứ ai những trải nghiệm khó quên, không chỉ hoà mình vào thiên nhiên với núi rừng bạt ngàn sắc xanh, đắm mình vào dòng suối nguồn trong vắt, mát lành và thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ đôi bàn tay khéo léo của “Mế” mà du khách còn được tận hưởng không gian yên bình để quên đi những tất bật và mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Trung tâm Thông tin du lịch