Khánh Hòa: Tập huấn du lịch sinh thái biển đảo cho người dân Bích Đầm

Sáng 16/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các chuyên gia tổ chức lớp tập huấn du lịch sinh thái biển đảo cấp cộng đồng, các giải pháp có thể áp dụng tại Bích Đầm. Tham gia lớp tập huấn có hơn 40 hội viên phụ nữ và người dân tại tổ dân phố Bích Đầm (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Người dân tổ dân phố Bích Đầm (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) tham gia lớp tập huấn

Đây là một hoạt động triển khai thực hiện dự án “Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan Nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bảo vệ khu vực biển Hòn Mun, vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa”. Dự án do Quỹ Môi trường toàn cầu – chương trình tài trợ các Dự án nhỏ tại Việt Nam tài trợ, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa điều phối triển khai và thực hiện trong 1 năm từ tháng 7/2023- 6/2024.

Người dân trên đảo đưa ra thông tin về hiện trạng đang có tại đảo và đề xuất những giải pháp để phát triển kinh tế địa phương

Tại lớp tập huấn, người dân tổ dân phố Bích Đầm đã được nghe báo cáo viên thông tin về mục tiêu của dự án, trong đó có bảo vệ môi trường, bảo tồn rạn san hô trong vịnh Nha Trang và hỗ trợ, tạo sinhh kế ổn định cho người dân sống trong khu vực bảo tồn. Bên cạnh đó là những giải pháp có thể áp dụng ở Bích Đầm để người dân có sinh kế ổn định thuộc 5 nhóm gồm du lịch, văn hóa, đánh bắt thủy sản, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi – trồng trọt. Người dân đã cùng thảo luận, đưa ra các thông tin về hiện trạng đang có tại đảo và đề xuất những giải pháp để phát triển kinh tế địa phương. Trong buổi tập huấn, người dân trên đảo cũng đã được tuyên truyền về giảm thiểu rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày.

Hòa Trang

Báo Khánh Hòa – baokhanhhoa.vn