Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ 

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 50km về phía Nam, huyện Cần Giờ là một trong những địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng đối với nhiều du khách với rừng ngập mặn. Cần Giờ được coi là một trong những cánh rừng đẹp nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là "Khu dự trữ sinh quyển thế giới".

 “Đảo khỉ” – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Cần Giờ

Đến đây, du khách sẽ được tắm mình trong bầu không khí trong lành, hoang sơ của thiên nhiên, ngắm nhìn vẻ đẹp của những thân, rễ cây đước chằng chịt của vùng rừng ngập mặn, thư giãn tại khu du lịch Lâm Viên hay còn gọi là Đảo khỉ, đắm mình trong bãi tắm dài rộng… Chỉ cần bỏ ra một ngày du khách có thể khám phá vẻ đẹp “Lên rừng xuống biển” gần trung tâm mà không phải nơi nào cũng có.

Những rặng dừa nước, cây đước, bần… phủ một màu xanh tươi mát và mang đến không khí trong lành cho Cần Giờ. Một trong những nơi thú vị ở Cần Giờ là rừng ngập mặn Vàm Sát với những thân cây cổ thụ sum xuê rậm rạp nơi cửa biển. Ở Vàm Sát có 2 nơi là Đầm Dơi và Tràm Chim thu hút du khách tham quan. Chiều chiều tại Vàm Sát có thể gặp hàng vạn con dơi quạ về trú ngụ, có con cánh sải ra dài gần 1m, cùng đó là hàng chục loài cò về đậu trên những ngọn cây chà là tạo nên “sân chim” Cần Giờ.

Điểm thứ hai không thể bỏ qua khi đi chơi Cần Giờ đó là “đảo khỉ”, tập trung gần 2.000 con khỉ được thả trong rừng tự nhiên. Tại đây ta có thể bắt gặp những hình ảnh vô cùng thú vị như: khỉ mẹ bế con bú, 2 chú khỉ bắt rận cho nhau, giành thức ăn với nhau, tự bóc kẹo, bóc bim bim ăn… Gần đó, những con cá sấu lớn nằm im lìm, bỗng cựa quậy khiến du khách giật mình, thót tim. Đây là điểm tham quan thú vị dành cho trẻ em và những ai yêu thích động vật, thiên nhiên hoang dã. 

Ngoài ra, du khách còn có thể hòa mình với thiên nhiên khi tắm Biển Cần Giờ với Bãi tắm 30-4, đi xa hơn một chút là Bãi Tâm Ngọc, Khu Phương Nam… 

Kết thúc hành trình tham quan, du khách có thể đi chợ Chợ Cần Giờ – Cần Thạnh mua hải sản với nhiều cá tôm tươi ngon, còn muốn ăn cua ghẹ, ốc thì đi chợ Hàng Dương chỉ cách bãi biển 30-4 chừng 50m. Du khách có thể tự lựa chọn đồ về thuê các nhà hàng trong khu du lịch chế biến, ăn ngay tại chỗ. Các món hải sản ngon là tôm tích, tôm núm, mực…

Tạm biệt Cần Giờ với hình ảnh những người dân da đen vì nắng gió, những căn chòi chòi lợp lá bán dừa nước ven đường, thấy cuộc sống thật bình dị và thân thương. Hy vọng một ngày không xa, Cần Giờ sẽ phát triển, nhất là trên lĩnh vực du lịch, để người dân nơi đây sẽ có đời sống ấm no và sung túc hơn./.