Khám phá Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa thu năm 2023

(TITC) - Festival Cao nguyên trắng mùa thu năm 2023 với chủ đề “Sắc thu cao nguyên” do UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tổ chức diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2023. Festival được tổ chức nhằm chào mừng 78 năm Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2023) và 73 năm Ngày giải phóng Bắc Hà (20/9/1950 - 20/9/2023).
Ảnh: laocai.gov.vn

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện đặt mục tiêu tạo nên sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Bắc Hà tới đông đảo du khách và nhân dân, đồng thời phục hồi và kích cầu tăng trưởng du lịch.

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng mùa thu năm nay diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn như Lễ hội Khao quân Đền Trung Đô, Khai mạc Festival mùa thu năm 2023, Lễ công bố cây di sản Việt Nam… Ngoài ra, người dân và du khách còn được tham gia, trải nghiệm các sự kiện hoạt động như Giải du lịch thể thao tổng hợp Bắc Hà lần thứ 2, Lễ hội Cốm, trải nghiệm pha trà, thưởng thức trà…

Dưới đây là lịch trình cụ thể các sự kiện, hoạt động sẽ diễn ra tại Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa thu năm 2023:

– Lễ hội Khao quân Đền Trung Đô và Khai mạc Festival mùa thu năm 2023, diễn ra vào ngày 25 – 26/8 tại Di tích lịch sử Văn hóa Quốc gia Đền Trung Đô, thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai.

– Lễ công bố cây di sản Việt Nam (quần thể chè Shan tuyết cổ thụ) diễn ra vào lúc 8g00 ngày 2/9 tại xã Hoàng Thu Phố.

– Giải du lịch thể thao tổng hợp Bắc Hà lần thứ 2 diễn ra vào ngày 01 – 02/9 tại huyện Bắc Hà. Các nội dung thể thao thi đấu bao gồm: Giải Marathon vượt núi Tây Bắc – Lào Cai 2023, Giải chạy phong trào Khám phá Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2023, Giải thể thao tổng hợp Triathalon (kết hợp chạy bộ, xe đạp, chèo thuyền kayak), Chương trình du lịch thể thao trải nghiệm (Bac H’Adventure).

– Lễ hội Cốm với tên gọi Hương Cốm cao nguyên, diễn ra vào ngày 23 – 24/9 tại Khu nhà 2 tầng Chợ Văn hóa Bắc Hà. Tại đây, du khách sẽ được xem trình diễn nghề thủ công truyền thống làm cốm và thi chế biến các món ăn từ cốm của người dân địa phương.

– Lễ hội trăng Rằm rước đèn tại các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Bắc Hà, thi mâm cỗ đẹp, diễn ra vào ngày 29/9.

– Trải nghiệm thi pha trà, kể câu chuyện và trà, thưởng thức trà và ngắm ruộng bậc thang mùa vàng lúa chín tại xã Bản Liền vào ngày 7/10.

Trước đó, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa xuân và mùa hè năm 2023 với các chủ đề khác nhau, đón khoảng 63.000 lượt du khách. Đối với Festival mùa thu năm nay, huyện dự kiến đón thêm 30.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trung tâm Thông tin du lịch