Khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023

Sáng ngày 09/11/2023, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa đã khai trương “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023”.
Các đại biểu tham dự lễ khai trương

Dự lễ khai trương có các đồng chí: Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phạm Thị Thanh Thủy – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Quang Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản; các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp, HTX, trang trại trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm tỉnh Thanh Hóa năm 2023 được diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 13/11/2023. Sự kiện đã thu hút 138 đơn vị tham gia với 200 gian hàng. Trong đó, có 40 gian hàng của 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 10 gian hàng của 5 tổ chức, hiệp hội ngành hàng; 118 gian hàng của 84 DN, HTX, chủ thể OCOP và 32 gian hàng của 22 các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam, Thái Bình, Yên Bái, Nam Định, Hòa Bình, Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu khai mạc buổi lễ

Đây là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP, ẩm thực đặc sản vùng, miền của địa phương mình đến với người tiêu dùng.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông ngiệp và PTNT cùng lãnh đạo tỉnh chính thức nhấn nốt khai trương chương trình

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã có thêm cơ hội tìm hiểu, ký kết các hợp đồng kinh tế, các biên bản ghi nhớ về cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn giữa các địa phương gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhiệt liệt biểu dương các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và bà con nông dân, đặc biệt là 22 doanh nghiệp của 16 tỉnh đã quan tâm, góp mặt, tham gia tại buổi lễ khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2023.

Các đại biểu đi thăm các gian hàng tại chương trình

Đồng chí nhấn mạnh, các chuỗi sự kiện của Hội nghị kết nối cung – cầu và trưng bày giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023 sẽ là sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân trong việc giao lưu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành. Qua đó, nhiều hợp đồng cung cấp các sản phẩm nông nghiệp được ký kết; các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và hộ sản xuất trong tỉnh tiếp thu được nhiều thông tin quý báu về nhu cầu thị trường, để từ đó có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng nông sản hướng tới đáp ứng đầy đủ hơn yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, thời vụ của thị trường trong nước và xuất khẩu.

200 gian hàng được trưng bày giới thiệu sản phẩm tại chương trình lần này

Trong thời gian diễn ra các sự kiện, đồng chí đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt các các nội dung theo kế hoạch, đảm bảo việc tổ chức các chuỗi sự kiện của hội nghị phải tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, thiết thực và đạt hiệu quả cao.

Cổng TTĐT tỉnh Thanh Hóa – thanhoa.gov.vn