Khai mạc triển lãm “Phụ nữ với Điện Biên” và hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá nông sản

Chiều 04/3, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc triển lãm “Phụ nữ với Điện Biên” và hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá nông sản.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “Phụ nữ với Điện Biên” và hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá nông sản

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Triển lãm “Phụ nữ với Điện Biên” của Hội LHPN Việt Nam do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nghiên cứu tổ chức với 3 nội dung chính là: Góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, Vì một Điện Biên phát triển và Điện Biên – điểm hẹn của tương lai. Triển lãm là một món quà tri ân tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những người đã góp phần làm nên chiến thắng hào hùng trên mảnh đất Điện Biên lịch sử này, trong đó có hàng vạn phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc. Truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam còn được nhiều thế hệ sau kế thừa và tiếp bước thông qua rất nhiều hoạt động và chương trình, đề án của Hội LHPN Việt Nam trong nhiều năm qua để góp phần bảo vệ và dựng xây đất nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh “Phụ nữ với Điện Biên”

Hội chợ trưng bày, giới thiệu quảng bá nông sản nhằm đẩy mạnh chuỗi kết nối tiêu thụ các sản phẩm, giao lưu học hỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh cho phụ nữ Điện Biên với các tỉnh thành trên cả nước. 24 gian hàng với trên 200 mặt hàng trưng bày là các mặt hàng nông sản an toàn, tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng bản địa, hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống địa phương… của đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác do nữ làm chủ của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Du khách và nhân dân tham gia triển lãm

Triển lãm “Phụ nữ với Điện Biên” và hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá nông sản sẽ diễn ra trong 3 ngày (04 – 06/3) tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm và hội chợ trưng bày giới thiệu, quảng bá nông sản:

 

 

Nguyễn Dịu

Cổng TTĐT tỉnh Điện Biên – dienbien.gov.vn