Khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024

Chiều 11.7, tại Công viên thiếu nhi TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc Lễ hội ẩm thực Món ngon từ biển và hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh. Ảnh: Nguyễn Dũng

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đặng Vĩnh Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Tiết Hạnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Kato Hirosuke, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt TP Sakai.

Đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Nguyễn Dũng

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã mời các đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước biểu diễn chế biến cá ngừ đại dương, với các món ăn như: Cá ngừ đại dương sốt dừa cay, cà ri cá ngừ đại dương với dừa Tam Quan, Matsuri Tekka, salad cá ngừ với bánh mì sandwich, cá ngừ áp chảo với khoai tây, cá ngừ nướng với các sốt đặc trưng của các nước Á, Âu…

Các đầu bếp đúc bánh xèo nhân cá ngừ khổng lồ. Ảnh: Nguyễn Dũng

Anh Chris Backer đến từ nước Đức giao lưu làm nón lá với các nghệ nhân. Ảnh: Nguyễn Dũng

Chuyên gia người Nhật đến từ Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định biểu diễn phi lê cá ngừ đại dương tại Lễ hội ẩm thực. Ảnh: Nguyễn Dũng

Ông Võ Tấn Sỹ, Chủ tịch Hội Bartenders Sài Gòn, chế biến món cocktail với rượu Bàu Đá. Ảnh: Nguyễn Dũng

Khách tham quan được xem trình diễn các món ăn từ cá ngừ đại dương: Bánh mì, salad, cà ri, từ các đầu bếp nổi tiếng. Ảnh: Hải Yến

Cùng ngày, Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định năm 2024 chính thức khai mạc tại Công viên Thiếu nhi (TP Quy Nhơn), với sự tham gia của 54 DN, 108 gian hàng đặc sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP của 13 tỉnh, thành trong cả nước.

Hải Yến

Báo Bình Định – baobinhdinh.vn