Khai mạc Hội chợ OCOP vùng Tây Bắc – Hòa Bình 2020

Tối 19-11, lễ khai mạc Hội chợ Thương mại - OCOP vùng Tây Bắc - Hòa Bình năm 2020 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ tỉnh Hoà Bình


Tại Hội chợ, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ đề nghị các ngành, thành viên Ban Tổ chức Hội chợ bảo đảm các điều kiện để các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân thăm quan, mua sắm, vui chơi tại Hội chợ.


Tỉnh Hòa Bình sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ tìm được cơ hội đầu tư và kinh doanh tốt nhất. Đồng thời hoan nghênh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến làm ăn lâu dài tại tỉnh.


Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của đơn vị. Đồng thời phát triển thị trường, kết nối giao thương, mở rộng hệ thống kênh phân phối, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu dùng, đưa năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp ngày một nâng cao.


Hội chợ cũng là dịp giới thiệu thành tựu phát triển của các ngành, địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trong nước.


Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và các nét văn hóa truyền thống của tỉnh Hòa Bình, góp phần chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ 17, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.


Hội chợ nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức.


Hội chợ có quy mô gần 300 gian hàng, trong đó, có 140 gian hàng của các đơn vị xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố trong nước và các gian hàng của tỉnh Hòa Bình.


Các gian hàng trưng bày các ngành hàng, mặt hàng phong phú, đa dạng về mẫu mã, có chất lượng đáp ứng nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu.


Hội chợ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25-11, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh Hòa Bình.


Trần Hảo