Ia Grai – Gia Lai: Khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ngày 20/01, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Theo đó, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Ia Grai có địa chỉ tại số 200 Hùng Vương, thị trấn Ia Kha do Công ty cổ phần Phát triển Yến Xuân Cao Nguyên chủ trì triển khai thực hiện.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm OCOP. Ảnh: Minh Thoan

Đây là địa chỉ tin cậy nhằm quảng bá và giới thiệu những sản phẩm OCOP của huyện đã được tỉnh, huyện đánh giá, thẩm định và công nhận theo các tiêu chí quy định; là cầu nối đưa sản phẩm đặc trưng trên địa bàn huyện đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài huyện. Qua đó, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất có động lực và điều kiện tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, góp phần khuyến khích người dân thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP, huyện Ia Grai đã có 15 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, cấp huyện, trong đó có 3 sản phẩm đạt 4 sao và 12 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm tập trung vào nhóm thực phẩm gồm cà phê, mật ong, các sản phẩm từ mật ong, hạt điều, mắc ca, gạo.

Minh Thoan

Báo Gia Lai – baogialai.com.vn