Huyện Hoàng Su Phì – Hà Giang: Công bố điểm du lịch thôn Nậm Hồng

Vừa qua, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận điểm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng.

Điểm du lịch thôn Nậm Hồng đang thu hút nhiều du khách trải nghiệm

Thôn Nậm Hồng nằm ở phía nam của huyện Hoàng Su Phì. Toàn thôn có 38 hộ, 202 khẩu với 2 dân tộc cùng sinh sống là Dao, Tày. Thôn có tiềm năm về du lịch với những thửa ruộng bậc thang nhiều tầng, bậc; những ngôi nhà được xây dựng theo nguyên mẫu truyền thống của các dân tộc Dao đỏ, Dao áo dài và dân tộc Tày được các gia đình duy trì, bảo tồn. Đến nay, thôn có 11 hộ gia đình cải tạo, nâng cấp nhà ở theo kiến trúc của dân tộc Dao để làm nhà nghỉ Homestay; 6 điểm sinh thái nghỉ dưỡng; 4 nhà hàng có thể phục vụ đồng thời trên 120 khách. Hiện nay trên địa bàn thôn có thể cung cấp trên 280 chỗ nghỉ cùng các dịch vụ khác như: ăn uống, tắm lá thuốc, văn hóa văn nghệ, dịch vụ vận chuyển… Năm 2020, sản phẩm du lịch của thôn Nậm Hồng đã được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao.

Việc được UBND tỉnh công nhận điểm du lịch sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của huyện Hoàng Su Phì, thu hút thêm nhiều du khách đến với huyện.

Bình Tài, Hoàng Su Phì

Đài phát thanh và Truyền hình Hà Giang – hagiangtv.vn