Huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) xây dựng sản phẩm OCOP gắn với sản phẩm của địa phương

Đến nay, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đã được công nhận 18 sản phẩm OCOP. Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Chợ Gạo theo Quyết định số 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã họp đánh giá đối với 06 sản phẩm đạt 3 sao gồm: 04 sản phẩm từ nhung hươu của Hợp tác xã Hươu sao Tây Nam Bộ; sản phẩm Trứng gà thảo dược nấm linh chi của Công ty TNHH Hồng Đạt Farm và sản phẩm Thanh long sấy của Công ty TNHH Phước Hưng.

Đẩy mạnh phát triển OCOP, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Ủy ban nhân dân các xã đang hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ sản phẩm của Công ty TNHH Chăn nuôi gia cầm Năm Hưởng với sản phẩm Trứng gà (xã Bình Phan), Hộ sản xuất kinh doanh bà Mười bưởi với sản phẩm Nước bưởi lên men và Rượu bưởi da xanh (xã Song Bình), Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Phượng với sản phẩm Hủ tiếu tươi (thị trấn Chợ Gạo), Công ty TNHH Hoàng Gia Huy với sản phẩm Trứng gà ác và Gà ác làm sẵn (xã Lương Hòa Lạc), Hộ kinh doanh Phạm Văn Khuê với sản phẩm Trứng gà tươi (xã Trung Hòa), Hợp tác xã dừa Chợ Gạo với sản phẩm Trái dừa tươi (xã Hòa Định), Củ hủ khóm của Công ty TNHH Bạch Chấn Phi (xã Lương Hòa Lạc).

Bên cạnh các chủ thể đã được định hướng, huyện Chợ Gạo đang tích cực tuyên truyền vận động các hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để xây dựng thương hiệu sản phẩm tham gia Chương trình OCOP. Việc phát triển đa dạng các sản phẩm OCOP theo các nhóm thực phẩm, đồ uống, thảo dược… không chỉ là sinh kế của người dân mà còn cho thấy sự phát huy hiệu quả lợi thế, tiềm năng và tính đặc sắc, văn hóa của mỗi địa phương trong huyện.

Ngọc Duyên

Cổng TTĐT tỉnh Tiền Giang – tiengiang.gov.vn