Các đầu bếp trình diễn nấu ăn tại hội thi
Hội thi có 9 đơn vị tham gia là các khách sạn, nhà hàng, khu điểm du lịch, homestay trên địa bàn tỉnh, mang đến 18 món ăn đặc sắc, truyền thống, đậm nét văn hóa của các địa phương như: Bánh cuốn ngô, cháo bẹ rau măng, thịt lợn hun khói, lạp sườn, vịt cỏ tiềm, gà bản hầm hạt dẻ… Các đội có 90 phút tham gia chế biến, bài trí và giới thiệu 2 món ăn chính, định lượng cho 8 người ăn. Các món ăn chế biến xong được trưng bày, sắp đặt đảm bảo phù hợp, đẹp mắt và hấp dẫn.
Du khách thưởng thức các món ăn tại hội thi
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích, 2 giải phụ món ăn trình bày đẹp nhất và gian hàng đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải nhất thuộc về món bánh cuốn ngô của nhà hàng Hải Thoại (Thành phố); 2 giải nhì: món cá suối kho mắc mật của Mế Farmstay (Hà Quảng) và món lẩu thắng cố hương phjắc chặc Nhà hàng Nhà sàn (Bảo Lạc); 3 giải ba: món cháo bẹ rau măng của Nhà khách Quây Sơn – Bản Giốc; món nộm bò khô một nắng của Nhà hàng Huy Hoàng (Bảo Lâm) và lạp sườn rán của Cửa hàng lạp sườn Thanh Lịch (Thành phố).
Ban tổ chức trao giải nhất cho nhà hàng Hải Thoại với món bánh cuốn ngô
Hội thi là sân chơi bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó; tăng cường sự hiểu biết, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tìm kiếm được các món ngon đặc sắc, truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của Cao Bằng, đồng thời, quảng bá rộng rãi hình ảnh, văn hóa, ẩm thực, con người nơi đây đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Thùy Linh – Khánh Việt
Báo Cao Bằng điện tử – baocaobang.vn