Hội thi “Ẩm thực về đặc sản nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu năm 2023”

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Du lịch nông nghiệp, nông thôn và sản phẩm OCOP Bạc Liêu năm 2023, ngày 24/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi “Ẩm thực về đặc sản nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu năm 2023”.

Ban Giám khảo chấm điểm các đội thi

Hội thi thu hút 1đội đến từ các hội, đoàn thể, địa phương, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh du lịch và ẩm thực trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Mỗi đội dự thi nấu ít nhất  4 món chính, 01 món tráng miệng; các nguyên liệu chế biến tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, là đặc sản, sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản của địa phương.

Các thành viên đội Phước Long trang trí món ăn

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Trần Thị Lan Phương – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bạc Liêu là miền đất được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng. Một số món ăn của Bạc Liêu nằm trong nhóm những đặc sản được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam công nhận và nhiều món từng đạt Huy chương Vàng tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ.

Các thành viên đội Vĩnh Lợi trang trí món ăn

Hội thi là dịp để các đội giao lưu, học hỏi, trau dồi những nét đẹp truyền thống của ẩm thực Bạc Liêu. Đồng thời quảng bá, giới thiệu đến với du khách trong và ngoài tỉnh về những món ăn truyền thống, độc đáo, mang đậm nét văn hóa Nam Bộ, gắn liền với sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Trường Đại học Bạc Liêu (ảnh: KN)

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho Khu sinh thái ẩm thực Cánh đồng Cậu Ba và thành phố Bạc Liêu (ảnh: KN)

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Trường Đại học Bạc Liêu; giải Nhì cho Khu sinh thái ẩm thực Cánh đồng Cậu Ba và thành phố Bạc Liêu; giải Ba cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, thị xã Giá RaiQuảng trường Quán và huyện Phước Long.

Khánh Vy

Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu- baclieu.gov.vn