Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lại, tổ chức từ ngày 11-15/11/2023

Ngày 26/10, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch 2952/KH-UBND về tổ chức Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai (trong khuôn khổ Tuần Văn hoá – Du lịch Gia Lai năm 2023).

Theo đó, Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai được tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 11/11/2023 đến 15/11/2023; địa điểm tổ chức tại đường Anh Hùng Núp – Quảng trường Đại Đoàn Kết tỉnh Gia Lai. Các ngành hàng tham gia Hội chợ, bao gồm: Sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu vùng miền, địa phương (chiếm tỷ trọng lớn); hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, làng nghề; các mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm tiêu dùng; các mặt hàng điện, điện tử, điện máy, điện lạnh; các gian hàng dịch vụ của ngân hàng, tài chính, viễn thông, du lịch; các gian hàng sản phẩm văn hóa, nông nghiệp đặc trưng, ẩm thực, du lịch… Các hoạt động chính tại Hội chợ, gồm: Tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ (ngày 11/11/2023); tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá, giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương; giới thiệu thành tựu phát triển ngành Công Thương, Nông nghiệp, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm hiểu các tiềm năng hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại; hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa và ký kết các hợp đồng kinh tế; tổ chức các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc hàng đêm thu hút khách tham quan, mua sắm.

gia-lai-co-nhieu-san-pham-dat-chung-nhan-san-pham-cong-nghiep-nong-thon-tieu-bieu-san-pham-nong-nghiep-tieu-bieu-san-pham-ocop-co-kha-nang-xuat-khau-161.jpg

Hội chợ là dịp để giới thiệu, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Gia Lai. Ảnh: baogialai.com.vn

Mục đích tổ chức Hội chợ nhằm giới thiệu, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Gia Lai đến với người dân trong và ngoài tỉnh; đồng thời gắn kết các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, văn hóa và du lịch của tỉnh Gia Lai để quảng bá giá trị văn hóa, ẩm thực vùng miền, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch; đặc biệt là không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên. Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng giúp các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng, phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu sản phẩm tiêu biểu của các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc sản địa phương.

UBND tỉnh yêu cầu tổ chức Hội chợ cần mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh; tạo hiệu ứng lan tỏa đến nhân dân trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động của Hội chợ được tổ chức một cách chuyên nghiệp, các gian hàng phải thể hiện văn minh thương mại, trang trí đẹp, tổ chức phục vụ chu đáo; sản phẩm tham gia Hội chợ chủ yếu là các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… cần đảm bảo chất lượng, vừa phong phú, vừa đa dạng và độc đáo. Công tác tổ chức phải đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường… tạo ấn tượng tốt cho các doanh nghiệp, doanh nhân, nhân dân và du khách tham gia, tham quan, mua sắm tại Hội chợ. Yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với Sở Công Thương để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này, góp phần tổ chức Hội chợ thành công./.

Hoàng Thảo

Cổng TTĐT tỉnh Gia Lai – gialai.gov.vn