Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 đạt doanh thu gần 18 tỷ đồng

Sau 6 ngày diễn ra (từ 26/4 đến 1/5), Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2024 đã thu hút gần 56.000 lượt khách tham quan mua sắm, doanh thu đạt 17,9 tỷ đồng.

Đông đảo người dân địa phương và du khách tới mua sắm tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 có 300 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong và ngoài tỉnh được tổ chức với quy mô, chuyên nghiệp, an toàn.

Tại hội chợ, nhiều sản phẩm OCOP của Quảng Ninh được tiêu thụ tốt gồm: Các sản phẩm thuỷ sản Vân Đồn, Cô Tô, Hạ Long; các sản phẩm rau củ quả của Đầm Hà; các sản phẩm bánh, trứng vịt biển Đồng Rui, gà của Tiên Yên; giò chả của Móng Cái; sữa bò của Đông Triều…

Cùng với đó, các sản phẩm nông sản của các tỉnh, thành phố khác tham dự tại hội chợ cũng có sức tiêu thụ lớn như: Sản phẩn nông sản các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng; giò chả của các làng nghề Hà Nội và một số sản phẩm mỹ nghệ làng nghề của Thái Bình, Hà Nội, Đà Nẵng…

Nhiều sản phẩm OCOP Quảng Ninh được du khách tin tưởng chọn mua tại hội chợ

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2024 được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 là một trong chuỗi gần 190 sự kiện, hoạt động, chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh diễn ra trong năm 2024. Đây tiếp tục là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kết nối thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy xúc tiến thương mại. Đồng thời, góp phần phát triển dịch vụ và quảng bá, giới thiệu nét đặc sắc về mảnh đất, con người, văn hóa, ẩm thực đến đông đảo du khách.

Minh Đức

Báo Quảng Ninh – baoquangninh.vn