Dự kiến có trên 400 gian hàng tiêu chuẩn tham gia Hội chợ Thương mại và Du lịch – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị năm 2024

Trong 7 ngày, từ ngày 24 - 30/5, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024 và Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.

Sự kiện thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được Bộ Công thương hỗ trợ thực hiện và là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh trong năm 2024. Đây cũng là cơ hội để tỉnh tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp thị mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu của tỉnh Quảng Trị.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố trong cả nước và các tỉnh, thành phố trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC), khu vực tiểu vùng sông Mê kông mở rộng (GMS) cũng có cơ hội để giới thiệu những thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy mô hội chợ dự kiến có trên 400 gian hàng tiêu chuẩn (9 m2/gian) và 2.000 m2 đất trống của 250 – 300 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại tham gia, phân bổ thành 5 khu vực trưng bày chính. Các mặt hàng tham gia hội chợ gồm đa ngành hàng, đa lĩnh vực và là hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, thương hiệu, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Ngay sau lễ khai mạc hội chợ dự kiến diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 24/5, sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, có thế mạnh của các địa phương trong khu vực; ký kết hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư; giới thiệu các tour du lịch Quảng Trị cùng các chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Đối với Chương trình kết nối giao thương (B2B) giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 sẽ bao gồm các hoạt động như trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm nông sản, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ… của các doanh nghiệp, địa phương và chương trình kết nối giao thương, tiến tới ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp, đơn vị tham gia chương trình.

Hà Trang

Báo Quảng Trị – baoquangtri.vn