Hỗ trợ xây dựng 12 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP trên Cổng thông tin giao dịch thương mại điện tử tỉnh Cao Bằng

6 tháng đầu năm, Sở Công thương Cao Bằng tập trung chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại xây dựng, tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông sản tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm, kết nối thị trường.

Đại biểu du khách tham quan gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Cao Bằng tại Hội chợ giao dịch hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc tháng 5/2024

Cụ thể, hỗ trợ xây dựng 4 điểm mua sắm gắn với các cửa hàng giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản của địa phương tại: Thành phố, Trùng Khánh, Hà Quảng. Theo kế hoạch sẽ bàn giao cho các đơn vị, DN quản lý và duy trì hoạt động trong quý IV/2024.

Tổ chức 12 phiên chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại Thành phố; 15 lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực thương mại cho các DN, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn 5 huyện: Hạ Lang, Hòa An, Hà Quảng, Bảo Lạc, Bảo Lâm. Tổ chức đoàn đại biểu, DN, HTX tham gia Hội chợ giao dịch hàng hóa xuất nhập khẩu Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc); hỗ trợ 4 DN, HTX tham gia trưng bày, giới thiệu hơn 20 lượt sản phẩm của địa phương tại 2 hội chợ trong nước.

Hỗ trợ xây dựng 12 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương trên Cổng thông tin giao dịch thương mại điện tử tỉnh (caobangtrade.vn); hỗ trợ 8 lượt đơn vị, DN, HTX tham gia 2 lớp tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho DN, HTX tại tỉnh Lào Cai và thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Sở thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường, các sản phẩm OCOP, nông sản của tỉnh trên trang Website của sở tại địa chỉ socongthuong.caobang.gov.vn.

K.X

Báo Cao Bằng – baocaobang.vn